Giáo xứ Nhã Lộng vui mừng chào đón cha xứ mới Gioakim Nguyễn Văn Thoan

Dưới bầu trời chan hòa ánh nắng ấm, lòng đoàn chiên giáo xứ Nhã Lộng như càng nóng ấm hơn khi hân hoan chào đón tân cha xứ Gioakim Nguyễn Văn Thoan & cha phó Giuse Đỗ Văn Thọ.

Ban giáo xứ, các hội đoàn và giáo dân tập trung đông đảo tại quảng trường nhà Mục vụ để chào đón Cha Quản hạt – Giuse Đinh Văn Thành, Cha xứ mới và quý cha, cùng quý khách. Bầu không khí tại nhà xứ trở nên vui mừng và náo nhiệt với qua những lời ca vui vẻ, những nụ cười thật tươi, những tiếng vỗ tay giòn giã, những tiếng kèn đồng oai hùng bên những bó hoa tươi thắm.

Ðúng 09 giờ 30 phút, Thánh lễ nhận giáo vụ của hai cha bắt đầu. Ðoàn rước và đoàn đồng tế cùng tiến vào nhà thờ. Ðến trước cửa nhà thờ, Cha Quản hạt đã long trọng trao chìa khóa nhà thờ cho cha xứ mới như bằng chứng Giáo hội trao quyền hành, trách nhiệm và nghĩa vụ cho cha trên giáo xứ mới.

Thánh lễ kết thúc trong vui mừng và hi vọng. Hi vọng vào một tương lai tốt đẹp của giáo xứ dưới sự dẫn dắt của các vị mục tử hiền lành. Hi vọng vào ơn Chúa, trợ giúp với sự cộng tác của các cha, giáo xứ Nhã Lộng sẽ ngày càng thăng tiến.

Sau Thánh lễ, các hội đoàn cùng chụp ảnh lưu niệm và chung vui tiệc mừng với Tân Cha xứ. Ngày đón Cha về nhận xứ thực sự đã trở thành ngày hội của giáo xứ, đâu đâu cũng tràn ngập niềm vui. Mọi người ai cũng rạng rỡ hân hoan đón nhận ơn lành Chúa ban.

Chúng ta cùng hiệp lời cầu nguyện xin Chúa tuôn đổ ơn khôn ngoan, lòng nhiệt thành, sự thánh thiện để các Ngài chu toàn nhiệm vụ Chúa và Giáo Hội ủy thác. Với tinh thần hăng say của người mục tử, với sự nỗ lực của giáo xứ, với tình yêu của Chúa, đoàn dân Chúa tại Nhã Lộng sẽ trổ sinh hoa trái.

BTT Nhã Lộng