Giáo xứ Nội Bài mừng kính thánh Tôma Aquinô, quan thầy

Ngày 27-28.1.2024, giáo xứ Nội Bài đã long trọng mừng lễ Thánh Tôma Aquinô, quan thầy giáo xứ.

Chương trình mừng lễ bổn mạng gồm hai cử hành chính. Thứ nhất là Thánh lễ mừng kính thánh Tôma Aquinô vào 9 giờ sáng ngày 27.1. Thứ hai là rước kiệu Đức Mẹ Maria và tượng thánh quan thầy lúc 19 giờ ngày 28.1.2024.

Thánh lễ mừng kính thánh Tôma Aquinô do cha quản hạt cũng là là cha quê hương Tôma Aquinô Nguyễn Văn Phùng chủ sự. Đồng tế với ngài có quý cha xứ cựu, cha xứ, cha phụ tá, cha quê hương, quý cha các xứ lân cận cùng đông đảo quý khách và nhiều tín hữu trong họ Nam Hồng, nhà xứ Nội Bài.

Trong bài chia sẻ, dưới ánh sáng Lời Chúa, cha xứ đầu tiên của giáo xứ Nội Bài, hiện đang là cha xứ Từ Phong, Phêrô Mai Viết Thắng đã quảng diễn: Chúa Ki-tô chính là vị Mục Tử duy nhất. Còn tất cả chúng ta là người cộng tác với Chúa, là hình ảnh của Thiên Chúa. Hơn nữa, mỗi người chúng ta đều được Chúa trao phó vai trò trách nhiệm riêng. Vì vậy, là người Công giáo, chúng ta phải biết chu toàn trách nhiệm, trung thành giữ vững đức tin và thực hành trong đời sống.

Sau thánh lễ là bữa tiệc thân mật, ấm cúng và ngập tràn niềm vui nhân ngày kính thánh quan thầy.

Chương trình mừng lễ bổn mạng tiếp tục với giờ cung nghinh thánh Tôma quan thầy và Đức Trinh Nữ Maria xung quanh phố Nhà chung. Chủ sự giờ rước kiệu là cha phụ tá Phêrô.

Khiên Nguyễn