Giáo xứ Thiết Nham – Thánh lễ Tạ ơn Hồng ân Vĩnh khấn Nữ tu Maria Thân Thị Trang

Vào lúc 17g00 chiều Chúa Nhật, ngày 28/7/2024, tại nhà thờ Thiết Nham, cha chánh xứ Vinh Sơn Nguyễn Văn Quân đã chủ tế thánh lễ Tạ ơn Hồng ân Vĩnh khấn cho Nữ tu Maria Thân Thị Trang thuộc Hiệp hội Đức Maria- Mẹ Sự Sống.

Đồng tế với ngài có cha Gioakim Nguyễn Văn Thoan – chánh xứ Lục Hạ, cha Đaminh Nguyễn Văn Sao – chánh xứ Tân An, cha Đaminh Nguyễn Văn Tuyên – chánh xứ Thống Nhất, cha Giuse Nguyễn Đức Quân – chánh xứ Trung Lai, cha Giuse Ngô Ngọc Đoàn – chánh xứ Yên Cư và cha Đaminh Nguyễn Văn Thủy OP.

Tham dự thánh lễ có quý thầy chủng sinh, dì Bề trên và quý dì Hiệp hội Đức Maria Mẹ Sự Sống, các tu sĩ nam nữ, gia đình tân khấn sinh và đông đảo khách mời.

Thánh lễ khởi sự với đoàn rước từ cuối nhà thờ tiến lên cung thánh. Trước Thánh lễ, cha chánh xứ Vinh Sơn đã đại diện giáo xứ dâng lời chào mừng quý cha và quý khách đến hiệp dâng Thánh lễ.

Giảng trong Thánh lễ, cha Gioakim Nguyễn Văn Thoan – chánh xứ lục hạ chia sẻ: Chúa luôn quan tâm đến nhu cầu thiết yếu của con người và Chúa muốn sự cộng tác nơi con người. Bên cạnh đó, ngài cũng giúp cộng đoàn phụng vụ hiểu hơn về đặc sủng linh đạo và sứ mạng của Hiệp hội Đức Maria – Mẹ Sự Sống.

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ, một vị đại diện giáo xứ có lời chúc mừng tới dì Tân Khấn Sinh.

Đáp lời, dì Maria Thân Thị Trang đã bày tỏ tâm tình tri ân tới quý cha, quý tu sĩ và toàn thể cộng đoàn đã đến chia sẻ niềm vui và hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho dì. Với lòng hiếu kính và tri ân sâu sắc, dì Maria gói gém tâm tình nơi những bó hoa thơm hương đượm sắc kính tặng ông bà cố.

Thánh lễ kết thúc vào khoảng 18g30, Dì Maria Thân Thị Trang chụp hình với quý cha, quý nam nữ tu sĩ, gia đình, bạn bè và cộng đoàn giáo xứ để ghi lại những kỷ niệm đáng nhớ và cùng chia sẻ niềm vui trong bữa tiệc mừng.

Được biết, Dì Maria Thân Thị Trang đã được lãnh nhận hồng ân vĩnh khấn vào lúc 8g00 thứ Sáu, ngày 26 tháng 7 năm 2024 tại nhà thờ giáo xứ Xuân Hoà, do Đức Giám Mục Giáo phận Giuse Đỗ Quang Khang chủ tế.

BTT Thiết Nham