Giáo xứ Thống Nhất: Niềm vui làm phép khu đất mới và đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà xứ

Sáng ngày 27.08.2024, Giáo xứ Thống Nhất hân hoan mừng ngày lễ trọng đại, làm phép khu đất mới và khởi công xây dựng nhà xứ.

Vào lúc 8 giờ 45, Đức Giám Mục Giuse Đỗ Quang Khang hiện diện tại nhà thờ Thống Nhất trong niềm vui mừng chào đón của cộng đoàn giáo xứ.

Sau khi viếng Mình Thánh Chúa, Đức cha Giuse cùng gửi lời chào và chia sẻ niềm vui với cộng đoàn giáo xứ.

Trước khi bước vào Thánh lễ, toàn thể cộng đoàn và Quý Cha hiện diện hiệp ý cùng Đức cha Giuse trong nghi thức làm phép khu đất xây dựng nhà xứ. Với những ước nguyện chân thành, Đức cha rảy nước thánh và chính Ngài đặt viên đá đầu tiên trên nền móng của khu đất xây dựng, cùng hiệp lời nguyện xin Chúa đồng hành trong mọi công việc của giáo xứ “từ khởi sự cho tới hoàn thành”.

Xây dựng nhà mục vụ giáo xứ là nguyện ước bấy lâu nay của cộng đoàn giáo xứ Thống Nhất. Từ nhiều năm qua, dưới sự hướng dẫn của Quý Cha xứ từng thời kỳ, cùng với sự nỗ lực chung tay góp sức của bà con giáo dân trong Giáo xứ cũng như các Ân nhân xa gần, Giáo xứ đã xin lại được khu đất mới và khởi công xây dựng nhà mục vụ giáo xứ. Đó là hồng ân lớn lao Thiên Chúa ban tặng. Công trình xây xong sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt vụ tông đồng của Giáo xứ, có khu vực rộng rãi để đón tiếp quý Cha, quý khách khi đặt chân tới thăm giáo xứ.

Thánh lễ tạ ơn diễn ra lúc 9 giờ 30 do Đức Cha Giuse chủ sự, đồng tế với Ngài có sự hiện diện của Cha quản hạt, Quý Cha quê hương, Quý Cha giáo phận và sự hiệp thông đông đảo của cộng đoàn hiện diện.

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha Giuse nhấn mạnh: Trong ngày lễ đặc biệt hôm nay, chúng ta không chỉ xây dựng những vật chất bên ngoài mà còn qua đó, để nhìn sâu hơn vào đời sống đức tin của mỗi người, đặc biệt là việc giáo dục đức tin cho thế hệ trẻ. Những công trình tốt đẹp chúng ta đang thực hiện hôm nay là phương tiện để cộng đoàn dân Chúa cùng nhau sống đoàn kết yêu thương và bồi dưỡng đức tin mỗi ngày.

Sau Thánh lễ, để cùng chúc mừng cho ngày vui trọng đại của giáo xứ Thống Nhất, các giáo xứ bạn, các cấp chính quyền, tôn giáo bạn, quý khách xa gần gửi tới Giáo xứ những lẵng hoa tươi thắm, mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho việc xây dựng nhà xứ.

Lễ tạ ơn khu đất mới và khởi công xây dựng nhà xứ Thống Nhất đã khép lại trong tâm tình hân hoan tạ ơn. Ước mong rằng, cộng đoàn giáo xứ luôn đoàn kết, yêu thương, quảng đại, hy sinh để công trình nhà xứ được hoàn thiện thành công tốt đẹ trong tình yêu Chúa.

BTT Thống Nhất