Giáo Xứ Thường Thắng – TNTT Vui Chơi Hè

Ngày 14/8, Đoàn TNTT Giáo xứ Thường Thắng tổ chức vui chơi hè cho các em thiếu nhi trong đoàn. Ngay sáng sớm, đã có khoảng 150 đến từ các giáo họ trong giáo xứ trở về giáo họ Hoàng Vân, giáo xứ Thường Thắng để cùng nhau vui chơi và học hỏi.

Các bạn đến nơi với gương mặt hồ hởi, được các anh chị giáo lý viên hướng dẫn, gặp gỡ làm quen và bước vào phần khởi động ngày mới. Điều này giúp cho các bạn nhỏ đốt cháy ngọn lửa nhiệt huyết và có một tinh thần thoả mái để vui chơi hết ngày hôm nay.

Vào lúc 7h45 các bạn bước vào nghi thức khai mạc chương trình vui hè, với sự hiện diện của Cha Xứ Giuse Vẻ, Quý BHG các họ, Quý BĐH, Quý Khách, Quý Trưởng, cùng với toàn thể các bạn thiếu nhi trong đoàn thiếu nhi thánh thể.

Ngay sau nghi thức khai mạc 8h00, các bạn bước vào phần thi Nghiêm Tập trong phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam, giúp cho các bạn kiểm tra lại những gì mình đã rèn luyện ở tại giáo họ, giáo xứ, và cũng giúp cho Đoàn nhìn nhận được tình hình của Đoàn mình trong thời gian qua.

Sau khi các bạn hoàn thành phần thi xong,9h00 các bạn được bước vào hành trình sa mạc, đến với các Trạm để gặp gỡ các nhân vật trong kinh thánh giúp cho các bạn tái hiện lại khung cảnh kinh thánh, và học tập được những bài học từ các trạm.

Vào lúc 11h20 các bạn được ăn trưa và nghỉ ngơi đến 14h các bạn bắt đầu bằng giờ cầu nguyện thánh hoá cho một buổi chiều sau đó các bạn khởi động giúp cho mình tỉnh táo vui tươi hơn sau một giờ nghỉ. Sau khi các bạn khởi động buổi chiều thì các bạn bước vào phần thi rung chuông vàng gồm giáo lý, kinh thánh, nhân bản, phong trào. Kết thúc phần thi tiếp tục đến các trò chơi sinh hoạt buổi chiều dành cho các bạn.

Đỉnh cao của chương trình đó là Thánh Lễ được diễn ra vào lúc 17h45 do Cha Xứ Giuse Vẻ chủ sự, cùng với sự hiện diện của Thầy Giuse Đạt, cộng đoàn giáo xứ hiệp dâng thánh lễ. Thánh Lễ cũng là bế mạc chương trình vui chơi hè cho các bạn Đoàn TNTT Giáo Xứ Thường Thắng.

Nguyện chúc cho các bạn cùng quý cộng đoàn tràn đầy hồng ân Chúa, Xin cho các bạn thiếu nhi thánh thể qua việc vui chơi, sinh hoạt các bạn sẽ biết chạy đến với Chúa nhiều hơn.

Phêrô Chiểu BTT GX