Giáo Xứ Xuân Hòa – Bổn Mạng Xứ Đoàn Têrêsa Hài Đồng Giêsu

Sau bao ngày tháng trông chờ, Chúa Nhật (29/09/2024) Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Giáo Xứ Xuân Hoà đã long trọng dâng Thánh Lễ bổn mạng mừng kính Tháng Têrêsa Hài Đồng Giêsu. Trong tâm tình của ngày lễ bổn mạng, vào rạng sáng ngày Chúa Nhật, buổi chào cờ đã được diễn ra, thầy Toma Aquino đã cho chúng con câu chuyện dưới cờ vô cùng ý nghĩa.

Sau đó với sự hấp dẫn của các trò chơi khởi động, trò chơi theo đội và 200% năng lượng của hơn 200 em Thiếu Nhi đã làm cho nhiệt độ tại Gx. Xuân Hòa không ngừng nóng lên. Đặc biệt với phần thi về cuộc đời Thánh nữ Tê-rê-sa hài đồng Giê-su khiến các em rất háo hức, mong chờ đã tìm ra rất nhiều bạn Thiếu Nhi yêu mến, hiểu biết về chị Thánh.

Sau đó là thánh lễ mừng bổn mạng của xứ Đoàn. Trước khi bước vào thánh lễ, cha xứ Giuse xông hương kiệu thánh bổn mạng, chủ sự đoàn rước, đi trước là cờ của xứ đoàn, các em thiếu nhi xếp thành hai hàng ngay ngắn, nghiêm trang tiến vào nhà thờ.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha xứ Giuse mời gọi mỗi đoànNhìn lên gương sống của thánh bổn mạng, chúng con được mời gọi khám phá những nét tình yêu mà chị Thánh đã vẽ nên bằng sự đơn sơ, hy sinh, phó thác và tình yêu mãnh liệt với Chúa Giêsu. Và nhất là hoàn toàn tin tưởng, cậy nhờ vào Chúa để Ngài dẫn dắt trên hành trình theo Chúa.

Xin chị hướng dẫn Xứ Đoàn chúng em cùng những người nhận chị bảo trợ cuộc đời mình, dẫn chúng em đi trên con đường nên Thánh qua việc đơn sơ nhỏ bé và yêu Chúa hết lòng như một đứa trẻ thơ. Ước mong chị luôn tuân đổ  mưa hoa hồng – là hồng ân ân sủng mà chị mang đến cho Xứ Đoàn chúng em.

Con muốn làm một bông hoa nhỏ

Dưới chân bàn thờ ngày lễ thường

Con muốn làm một bông hoa trắng

Từng chiều vắng đơn sơ nguyện cầu.

BTT Gx Xuân Hoà