Giáo xứ Yên Mỹ – Thánh lễ khai giảng năm học mới 2023-2024

 Sáng nay, Chúa nhật ngày 03/09/2023, giáo xứ Yên Mỹ long trọng tổ chức lễ khai giảng, chào mừng năm học mới 2023-2024 cho học sinh, sinh viên và giới giáo chức Công giáo. Ngày hôm nay chính là buổi học đầu tiên trước thềm năm học mới dưới mái trường Giêsu. 
Tham dự lễ khai giảng có sự hiện diện của Cha xứ Giuse Lê Thành Văn, Cha phụ tá Antôn Nguyễn Minh Hiển, quý Dì, quý huynh trưởng và toàn thể các em thiếu nhi của Xứ đoàn Giuse Đặng Đình Viên. Có lẽ, mỗi thiếu nhi, mỗi huynh trưởng đều mang trong mình tâm trạng chung – vui mừng, phấn khởi và hân hoan bởi được gặp lại bạn bè, anh chị và đặc biệt là trở lại học với Chúa Giêsu Thánh thể. 
Trong Thánh lễ, Cha xứ Giuse chia sẻ bài học về nhân bản. Qua đó, chúng ta hiểu rằng, sự chăm chỉ, cần cù là nhân tố để quyết định thành công và tương lai của mỗi chúng ta. Siêng năng trong việc trau dồi kiến thức văn hoá nơi nhà trường, chịu khó tham dự các lớp học giáo lý và tham dự thánh lễ để nuôi dưỡng đức tin sẽ giúp các em thiếu nhi trở thành người con có ích cho giáo hội và xã hội.  
Cuối Thánh lễ, các em thiếu nhi đạt thành tích tốt trong năm học vừa qua lần lượt lên nhận phần thường từ Cha xứ, Cha phụ tá. Những phần thưởng đó là niềm động viên, khích lệ để các em biết cố gắng và vươn lên trong học tập. Như Chúa Giêsu đã nói: “Hãy học với Ta, vì Ta có lòng hiền hậu và khiêm nhường trong lòng” (Mt 11, 29), chúng ta cũng hãy năng chạy đến với Chúa Giêsu Thánh thể để được học, được chơi và mỗi một ngày được nên đồng hình đồng dạng với Ngài.
BTT xứ đoàn Giuse Đặng Đình Viên