Giáo xứ Yên Tập – Niềm vui bốn trong một

Tối Chúa Nhật, ngày 29/10/2023 thật là một ngày hồng phúc với Giáo xứ Yên Tập vì niềm vui bốn trong một: mừng Lễ Các Thánh Nam Nữ, rước kiệu kết thúc tháng Mân Côi, ra mắt ban điều hành Hội Trưởng Hội Gia Đình và trao quà khuyến học cho thiếu nhi. Chủ sự trong thánh lễ là cha xứ Giuse Nguyễn Mạnh Cường, với sự tham dự của toàn thể cộng đoàn Giáo xứ và quý khách xa gần.

Đúng 19 giờ, các chị em của hội Mân Côi trong Giáo xứ và Giáo họ đã tập trung để cùng nhau dâng hoa. Kết thúc tháng Mân Côi, các chị em cùng dâng lên Mẹ Maria những đóa hoa tươi thắm như bày tỏ sự sùng kính mến yêu, cùng năng nhớ đến và suy ngắm các Mầu Nhiệm Chúa Kitô. Đến 19 giờ 20, các chị em cùng nhau rước kiệu Đức Mẹ Mân Côi, sau đó cùng với đoàn rước nghiêm trang tiến vào nhà thờ để tham dự Thánh lễ.

Trong bài giảng Phúc Âm, cha xứ Giuse đã lý giải về “sự khác nhau giữa chúng ta và các Thánh”. Sự khác nhau ở đây nằm ở mục đích sống và lý tưởng sống. Các vị Thánh cũng xuất thân từ một con người phàm hèn như chúng ta nhưng tại sao lại được nên Thánh? Điều đó nằm ở việc họ đã nhận ra được chân lý sống của cuộc đời mình là “sống cho Chúa và sống vì Chúa”Chân lý này được thể hiện qua những công việc phục vụ anh em mình hay thậm chí là dám chết để nhân danh Đấng mà họ tôn thờ. Qua bài Tin Mừng, cha xứ mong muốn mỗi người hãy sống đúng với tinh thần là một Ki-tô hữu: phục vụ quên mình và đem Chúa đến gần hơn với nhân loại, nhất là những người đang đau khổ, khô khan, và bần cùng nhất của xã hội, bởi Ngài là Đấng từ bi hay thương xót, sẽ chẳng để ai bị bỏ rơi bao giờ.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha xứ Giuse giới thiệu ban điều hành Hội Trưởng Hội Gia Đình. Cuối cùng là phần phát quà khuyến học cho các em thiếu nhi đã có thành tích tốt trong năm học vừa qua.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần soi sáng, hướng dẫn chúng con biết sống hi sinh, khiêm nhường, nhẫn nhịn để mỗi ngày sống là những ngày nên thánh.

Maria Hương Giang