Giáo Xứ Yên Tập – Thánh Lễ Khai Giảng Năm Học mới

Trong không khí tưng bừng của mùa khai giảng năm học mới, tối thứ bảy ngày 31/08/2024, tại giáo xứ Yên Tập, cha xứ Giuse Nguyễn Mạnh Cường đã chủ tế Thánh lễ khai giảng năm học giáo lý mới 2024 – 2025 cho các em Thiếu nhi trong Giáo xứ.

Vào lúc 18 giờ30, thiếu nhi toàn xứ đã quy tụ về ngôi thánh đường nhỏ bé của giáo xứ để cùng hiệp dâng thánh lễ khai giảng năm học mới. Trước khi bước vào thánh lễ, thiếu nhi dâng hoa kính Đức Mẹ. Những gương mặt hồn nhiên dâng lên Mẹ lời ca tiếng hát, xin Mẹ ban ơn cho dân họ và cho năm học mới của các em.

Dẫu biết Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Anphongsô Yên Tập chỉ mới thành lập cách đây một tháng và đang dần khôi phục về phong trào và giáo lý. Tuy vẫn còn nhiều khó khăn và trắc trở, nhưng xứ đoàn xác tín rằng Chúa luôn đồng hành và chúc lành cho những ai dám can đảm vượt qua thử thách.

Trước khi bước vào thánh lễ, Ban Điều Hành xứ Đoàn công bố những phương hướng cho năm học mới cũng như cùng cộng đoàn lắng đọng chuẩn bị tâm hồn bước vào Thánh Lễ.

Trong bài giảng lễ , thầy Isiđôrô Lê Văn Xứng muốn cho cộng đoàn và nhất là các em thiếu nhi hiểu rõ về một người thiếu nhi thánh thể không những ngoan ngoãn lễ phép ở bề ngoài mà còn phải đơn sơ , trong sạch ở bên trong và để làm được điều đó thì phải nhờ ơn Chúa thánh hóa và biến đổi qua lời cầu nguyện , qua những chiếc khăn mà ta đeo, những điều hay lẽ phải mà ta học nơi các anh chị giáo lý viên để chính các em sẽ là những tông đồ “tí hon” mang Chúa đến cho mọi người.

Sau Thánh Lễ, cha xứ Giuse và thầy phó tế Isiđôrô đã trao phần thưởng kích lệ động viên các em đã có thành tích trong năm học vừa qua. Đồng thời, cho Giuse cũng khích lệ các em cố gắng hơn trong năm học tới.

Nguyện xin Chúa đổ tràn Thánh Thần Tình Yêu của Ngài xuống trên giáo xứ nhỏ bé của chúng con. Nhờ đó, qua Thánh Thần Chúa, chúng con có thể viết nên những bài học thiêng liêng hữu ích cho ơn gọi là Thiếu Nhi Thánh Thể của chúng con, và nhất là trong năm học giáo lý mới này.

Maria Hương Giang