Giới thiệu Linh đạo Đức Maria – Mẹ Sự Sống

BẠN ĐANG PHÂN VÂN!

CHỌN NGHỀ? CHỌN ƠN GỌI? CHỌN CÁCH SỐNG?

Bạn thân mến, đã là người thì bất cứ người nào cũng phải chọn lựa một hướng đi cho đời mình. Bạn đang suy nghĩ và phân vân điều gì? CHỌN NGHỀ? CHỌN ƠN GỌI? CHỌN CÁCH SỐNG làm sao để sống một cuộc đời có ý nghĩa và giá trị, mang lại hạnh phúc thật sự cho bản thân và những người xung quanh?

CÓ BAO GIỜ BẠN TỪNG NGHĨ VỀ TIẾNG GỌI CỦA CHÚA KITÔ DÀNH CHO BẠN?

  • Bạn có ý định đi tu theo Chúa và trở thành một nữ tu?
  • Bạn muốn phục vụ Giáo hội, làm mục vụ trong giáo xứ và giáo phận cách đắc lực?
  • Bạn muốn truyền giáo, muốn giới thiệu Chúa cho những người chưa biết Chúa?
  • Bạn muốn trở nên “sự sống” cho bản thân và cho người khác qua việc trao ban chính mình, tôn trọng sự sống tự nhiên để làm tăng trưởng sự sống siêu nhiên?
  • Bạn muốn phục vụ vì “sự sống” của những người nghèo khổ, những em bé mồ côi, những người bị gạt ra ngoài bên lề xã hội, những người vô gia cư chờ miếng ăn từng bữa, những “tấm thân gầy” đây đó vẫn nằm co ro trên những vỉa hè, giấu mình trong những bao nilon và đống đồ đổ nát, những người thất vọng, chán ngán muốn kết thúc cuộc đời, những người bị tổn thương do covid-19 gây ra, các em thai nhi và những ai trong hoàn cảnh éo le cùng cực…?

Nếu bạn có ít nhất một câu trả lời “có”, mời bạn hãy đến với chúng tôi để tìm hiểu và chia sẻ lối sống của các nữ tu Đức Maria – Mẹ Sự Sống, giáo phận Bắc Ninh; một cái tên mà bạn đã từng thấy đâu đó xuất hiện trên các trang mạng xã hội gần đây phải không? Bạn có đang thắc mắc tại sao và tại sao? Chẳng phải đây là những “con người” mà mình đã từng quen biết, từng gặp gỡ và từng làm việc với họ sao? Những con người đó là ai? Có phải là các nữ tu Đa Minh Bắc Ninh với cái tên gọi quen thuộc?

Bạn thắc mắc phải lắm: CON NGƯỜI ĐÓ LÀ CHÚNG TÔI, vẫn những con người rất cũ mà các bạn đã từng biết; nhưng giờ đây, chúng tôi đã trở thành các nữ tu chọn bước theo Linh đạo Đức Maria – Mẹ Sự Sống. Chúng tôi muốn cùng với con người, cùng với nhân loại hôm nay, bước lại những bước chân Tin Mừng của Mẹ Maria khi xưa: vâng lời Sứ thần để cưu mang sự sống (Lc 1,26-38), vội vã đến bên người chị họ Êlisabeth để thăm viếng và phục vụ sự sống (Lc 1,39-56), tham dự tiệc cưới Cana và tế nhị trợ giúp, nhạy bén trước những lo lắng, thiếu thốn của gia nhân (Ga 2, 1-5), can đảm đứng dưới chân đồi Canvê để chia sẻ, nhận lãnh và trao ban sự sống cùng với Con Yêu Dấu của Mẹ (Ga 19, 25-27).

Nếu bạn muốn biết, “Hãy đến mà xem”!

“Cộng đoàn theo linh đạo Mẹ – Sự – Sống

Không hẳn là cộng đoàn đã có một sự sống tròn đầy,

Nhưng là cộng đoàn kiên tâm không từ bỏ sứ mạng vun trồng sự sống”.

Sr. Emmanuel Vũ Hiên

  • Ghi chú: Mọi thông tin liên lạc đã được in trên các hình ảnh đính kèm.