Hiệp Đoàn Thánh Tâm Bắc Giang Khai mạc Khóa Huấn Luyện Huynh Trưởng Cấp 1 – Horeb 58

Với mục đích bồi dưỡng, nâng cao cho các Huynh Trưởng – Giáo Lý Viên về kiến thức, kĩ năng chuyên môn hầu giúp các anh chị em phục vụ tại Đoàn được hiệu quả và trưởng thành hơn. Cũng là dịp để quý Trưởng trong Hiệp đoàn có cơ hội gặp gỡ, học tập trong Đức Kitô. Hiệp đoàn Thánh Tâm Bắc Giang đã tổ chức Khóa huấn luyện Huynh Trưởng cấp 1- Horeb 58 tại Giáo xứ Thiết Nham.Sa mạc Horeb 58 sẽ diễn ra trong 3 ngày 29-31/07 tại Giáo xứ Thiết Nham. Ngay từ sáng ngày 29/07, 112 sa mạc sinh tới từ khắp các Giáo xứ, Giáo họ đã quy tụ đầy đủ tại khuôn viên Giáo xứ Thiết Nham. Trước khi làm thủ tục nhập sa mạc, các bạn dự trưởng làm bài tiền sa mạc thu hoạch kiến thức đã học trực tuyến trước đó. Sau khi có kết quả, các sa mạc sinh đạt yêu cầu làm thủ tục hành chính và nhập sa mạc.Giờ chào cờ diễn ra cùng với sự diện hiện của Cha Giuse Đinh Đồng Ngôn – Tuyên Úy Liên đoàn, Cha Gioan Baotixita Nguyễn Như Định-Tuyên Úy Sa mạc, Cha xứ Vincentê Nguyễn Văn Quân, Cha Giuse Nguyễn Mạnh Cường và Trợ úy Maria Nguyễn Thị Thêm cùng với quý Trưởng trong ban giảng huấn. Sau nghi thức chào cờ, Cha Gioan Baotixita gửi đến các sa mạc sinh câu chuyện về những “quả bóng” chúng ta có trong đời, “quả bóng” là đại diện cho những điều trong cuộc sống, chúng ta nên biết điều gì là quan trọng, cần thiết và gìn giữ. Cha cũng mời gọi các bạn dự trưởng lựa chọn việc cầu nguyện làm tâm điểm của đời sống phụng vụ. Sau đó, Cha Gioan Baotixita chính thức khai mạc Khóa huấn luyện Huynh Trưởng cấp 1 của Hiệp đoàn Thánh Tâm Bắc Giang. Kế tiếp, các sa mạc sinh học bài khóa đầu “Nút dây, Dựng lều” do Trưởng Tôma Aquinô Hoàng Văn Tin đồng hành. Bài khóa sẽ giúp các bạn học biết những nút dây căn bản, cần thiết khi dựng lều và ứng dụng trong cuộc sống. Ngay sau đó, các sa mạc sinh thực hành dựng lều theo đội, ứng dụng kiến thức vừa học.Thánh Lễ khai mạc do Cha Giuse Đinh Đồng Ngôn chủ tế, cùng với quý Cha đồng tế. Trong Thánh Lễ, Cha Gioan Baotixita Nguyễn Văn Phi đã có lời chia sẻ với quý cộng đoàn về Thánh Mácta – Tấm gương phụng vụ. Cha cũng mời gọi mỗi Huynh, Dự trưởng khi về với Giáo xứ cũng hay noi gương Thánh nhân, biết hăng say phục vụ vì danh Chúa. Trước khi dừng lời, Cha Gioan Baotixita cũng gửi lời động viên tới 112 sa mạc sinh và chúc sa mạc diễn ra tốt đẹp. Sau Thánh Lễ, là giờ sưởi Thánh Thể của sa mạc sinh.

Ước mong sao, qua khóa sa mạc này các bạn luôn giữ được trong tim mình ngọn lửa nhiệt huyết, hăng hái trên con đường phục vụ giáo họ, giáo xứ.

BTT Hiệp đoàn Bắc Giang