Huấn luyện thiếu nhi Thánh Thể: Hừng đông vươn lên XXVI

Thứ hai ngày 30/07/2018 tài nhà thờ giáo xứ Đồng Chương, cha Giuse Đinh Đồng Ngôn-Tuyên úy liên đoàn TNTT Giuse Hoàng Lương Cảnh chủ tế thánh lễ khai mạc khóa huấn luyện huynh trưởng cấp I Hừng Đông Vươn Lên XXVI, cùng đồng tế có cha Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Toàn-Phó tuyên úy liên đoàn, hiệp dâng thánh lễ có quý thầy, quý sơ, các sa mạc sinh và cộng đoàn giáo xứ.

Khóa huấn luyện Hừng Đông Vươn Lên XXVI được hiệp đoàn TNTT giáo hạt Tuyên Quang phối hợp cùng Liên đoàn TNTT tổ chức từ ngày 30/07-02/08/2018. Quy tụ hơn 100 sa mạc sinh đến từ các đoàn trong giáo hạt. Đến với sa mạc huấn luyện các sa mạc sinh sẽ được học hỏi về các kiến thức cơ bản về phong trào thiếu nhi thánh thể, các kỹ năng về giảng dạy và sinh hoạt trong giáo lý, các kỹ năng chuyên môn.

Trong bài giảng thánh lễ cha Gioan Baotixita vui mừng chào đón các sa mạc sinh đến với giáo xứ Đồng Chương để học hỏi những kiến thức phục vụ cho công tác giáo dục cho người trẻ. Ngài cũng kêu gọi quý phụ huynh cùng cộng tác để giúp đỡ các em trong công việc này.

Các sa mạc sinh sẽ tiếp tục tham dự các bài khóa do ban huấn luyện đã chuẩn bị cho các em. Đến cuối khóa sa mạc các em đủ điều kiện sẽ được tuyên hứa và trao khăn để chính thức trở thành người huynh trưởng phục vụ các em thiếu nhi.

TNTT Bắc Ninh