Hữu Bằng: Sa mạc huấn luyện huynh trưởng cấp I

SA MẠC HUẤN LUYỆN HUYNH TRƯỞNG CẤP I “Hừng Đông Vươn Lên I”

IMG_0397 (FILEminimizer)Hừng đông” những tia sáng của mặt trời vừa ló rạng báo hiệu cho một ngày mới, đem lại nguồn sống và nguồn sáng cho muôn loài, đem lại niềm vui và niềm hy vọng cho những tâm hồn muốn “Vươn lên”.

Hiệp đoàn Mẹ Lên Trời Giáo hạt Tây Nam – Giáo phận Bắc Ninh cùng với ban chấp hành Liên đoàn Giuse Hoàng Lương Cảnh tổ chức Sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp 1. Từ ngày 23-07 đến 26-07-2013 tại Giáo xứ Hữu Bằng, hơn 120 các bạn trẻ trong giáo hạt đến tham dự khóa huấn luyện này, dưới sự hướng dẫn của Ban huấn luyện Liên đoàn bao gồm: Quý Cha Gioakim Nguyễn Văn Thoan – Tuyên úy Sa mạc, Cha Giuse Đinh Đồng Ngôn – Sa mạc trưởng, Cha Phêrô Đỗ Công Viên – Sa mạc phó, Cha Giuse Nguyễn Quốc Toản CSsR – Ban Nghiên Huấn cùng Quý Sơ Trợ úy, các Trưởng trong ban huấn luyện của Liên đoàn. Trong khóa huấn luyện này các sa mạc sinh sẽ được cung cấp những kiến thức căn bản về Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể, rèn luyện những kỹ năng sinh hoạt, dạy giáo lý, cũng như rèn luyện những đức tính của người Huynh trưởng để làm hành trang phục vụ cho Phong trào của Giáo hạt cũng như của Giáo phận.

 Vào lúc 9h00 ngày thứ nhất, nghi thức chào cờ khai mạc Sa mạc huấn luyện  “Hừng đông vươn lên I” đã diễn ra long trọng trong bầu khí trang nghiêm. Sau câu truyện dưới cờ Cha Sa mạc trưởng Giuse Đinh Đồng Ngôn đã tuyên bố khai mạc khóa Sa mạc huấn luyện 4 ngày. Đồng thời Ngài mời gọi các bạn trẻ hãy quảng đại và sẵn sàng dấn thân tham dự vào sức sống đang tỏa sáng và vươn lên của Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể Giáo phận Bắc Ninh. Ngoài ra ngài khuyên nhủ các sa mạc sinh phải luôn ý thức sứ mạng phục vụ của mình đối với các em Thiếu nhi, là tương lai của Giáo Hội và xã hội. Sau giờ chào cờ các sa mạc sinh bước vào các bài khóa huấn luyện.  19h30 cùng ngày Cha Tuyên úy Hiệp đoàn Mẹ Lên Trời Gioakim Nguyễn Văn Thoan chủ tế Thánh lễ khai mạc sa mạc huấn luyện “Hừng đông vươn lên I”, cùng  đồng tế có quý Cha Giuse Đinh Đồng Ngôn, Cha Phêrô Đỗ Công Viên và Cha Giuse Nguyễn Quốc Toản CSsR.

Xin chúc khóa huấn luyện và các sa mạc sinh tham dự sẽ thu được những kiến thức bổ ích để có thể làm tốt được sứ mạng Giáo dục Đức Tin cho các Thiếu nhi. Hy vọng đây sẽ là Sa mạc huấn luyện có chất lượng và kỷ luật tốt nhất theo như nhận định của chúng tôi. Mong ước Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể Giáo phận như những ánh hồng vươn lên và tỏa sáng.

IMG_0383 (FILEminimizer) IMG_0390 (FILEminimizer) IMG_0399 (FILEminimizer) IMG_0404 (FILEminimizer) IMG_0417 (FILEminimizer) IMG_0427 (FILEminimizer) IMG_0436 (FILEminimizer) IMG_0443 (FILEminimizer) IMG_0445 (FILEminimizer)

BBT – Hiệp đoàn Mẹ Lên Trời

Tin liên quan