Khánh thành nhà mục vụ giáo xứ An Bài

Sau hơn một năm khởi công và xây dựng, vào lúc 14 giờ 30 chiều Chúa nhật ngày 28/8/2022, cha xứ cùng đông đảo bà con giáo dân và các em thiếu nhi đã tề tựu trong khuôn viên giáo xứ để chào đón Đức cha phó Giuse Đỗ Quang Khang về cử hành nghi thức cắt băng khánh thánh, làm phép nhà mục vụ giáo xứ An Bài và chủ sự Thánh lễ tạ ơn. Hiện diện trong Thánh lễ có quý Cha trong giáo phận, quý thầy, quý tu sĩ nam nữ, quý khách cùng toàn thể bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, cộng đoàn đã tập trung tại sân nhà mục vụ để chuẩn bị nghi thức làm phép. Mở đầu, cha xứ Hêrônimô đã giới thiệu tóm lược về công trình nhà mục vụ của Giáo xứ và ngỏ lời cám ơn đến tất cả những người đã hy sinh góp sức cùng dựng xây công trình nhà Chúa được tốt đẹp. Sau lời cảm ơn, Đức cha phó Giuse chính thức làm phép ngôi nhà mục vụ.

Đúng 15h30, Thánh lễ tạ ơn diễn ra đầy long trọng và sốt sắng. Trong bài chia sẻ, Đức cha Giuse mời gọi mỗi người cần phải biết sống khiêm nhường và ngồi đúng chỗ. Và khi đựơc mời, đừng chọn chỗ nhất, nhất là phải biết hạ mình xuống để sống yêu thương nhau hơn.

Kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện đã thay mặt cho Ban hành giáo báo cáo tài chính, thu chi với Đức cha, quý Cha và toàn thể quý cộng đoàn hiện diện.

Sau đó là lời cảm ơn đầy xúc động của cha xứ Hêrônimô với những tâm tình tạ ơn Thiên Chúa.

Cầu chúc cho giáo xứ An Bài với ngôi nhà mục vụ mới, các sinh hoạt trong đời sống đức tin của cộng đoàn giáo xứ ngày càng thăng tiến.

Được biết, giáo xứ An Bài tọa lạc tại xã Tự Lập, Mê Linh, Hà Nội. Ngày 27/02/2021, dưới sự hướng dẫn của cha xứ Hêrônimô Nguyễn Văn Tính, ngôi nhà mục vụ của giáo xứ bắt đầu được khởi công xây dựng. Sau hơn một năm nỗ lực cùng với lòng nhiệt thành, sự hy sinh của bà con giáo dân và sự cộng tác của quý ân nhân, cho đến hôm nay ngôi nhà giáo lý 3 tầng khang trang đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

BTT giáo xứ An Bài