Lễ Giao Thừa Tết Giáp Thìn tại họ Ngọc Liễn

Vào lúc 21 giờ, ngày 9/2/2024, giáo họ Ngọc Liễn, xứ Ngọ Xá đã cử hành Thánh lễ Giao thừa Tết Giáp Thìn tại ngôi thánh đường giáo họ. Cha phụ tá Giuse Nguyễn Bá Hiển chủ sự cùng với sự tham gia của đông đảo giáo dân trong giáo họ.

Giây phút chuyển giao giữa năm cũ và năm mới này là thời gian để chúng con nhìn lại một năm qua với biết bao khó khăn, vất vả, biết bao chuyện vui, chuyện buồn. Nhưng chính khoảng khắc đó cũng là lúc mỗi người chúng con cảm nhận được sự hiện diện của Thiên Chúa, tình yêu mà Ngài dành cho mỗi người. Ngài vẫn ở đó che chở và bảo vệ chúng con

Trong bài giảng cha Giuse đã đặt câu hỏi cho quý công đoàn: “Chúng ta tìm hạnh phúc ở đâu?” Phải chăng ở nơi có tiền tài, danh vọng hay quyền lực. Thưa không, chúng ta tìm hạnh phúc trong tâm hồn chúng ta. Vậy chúng ta thử ngẫm lại, hôm nay một thời khắc linh thiêng, thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Chúng ta đã chuyển cái gì và nhận cái gì? Trong tám mối phúc chúng ta đã có được những mối phúc nào?

Ước mong sao, một năm trôi qua chúng ta biết mở rộng trái tim nhỏ bé, để đón nhận tình yêu của Thiên Chúa và cho đi những sự yêu thương đến tất cả mọi người. Và giờ phút này chúng con cũng nhìn về phía trước, hướng tới một năm mới với tất cả niềm tin và hy vọng.

Ánh Nguyệt