Lễ giỗ đầu cha cố Giuse Trần Đăng Can tại Nhà thờ Đại Lãm

“Con cảm tạ hồng ân Chúa đến muôn đời”(Tv 88,1). Đây là châm ngôn sống đời linh mục của Cha cố Giuse, thấm thoát đã một năm ngày Cha cố Giuse Trần Đăng Can được Chúa gọi về trong sự thương nhớ của mọi người.

Vào lúc 9 giờ 00 phút, sáng thứ Sáu, ngày 05/07/2024, tại nhà thờ giáo xứ Đại Lãm, Giáo hạt Bắc Giang, đại diện mọi thành phần dân Chúa đã quy tụ để hiệp dâng thánh lễ giỗ đầu cầu nguyện cho Cha cố Giuse.

Thánh lễ do cha quản hạt Bắc Giang, cha Giuse Nguyễn Văn Phong chủ tế. Hiện diện trong Thánh lễ có quý cha quản hạt, quý cha trong và ngoài giáo phận, quý nam nữ tu sĩ, cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Trước giờ lễ, quý cha, quý nam nữ tu sĩ, quý cộng đoàn cùng toàn thể huyết tộc đã đến viếng mộ cha cố Giuse tại Vườn thánh Giáo xứ. Vào lúc 8 giờ 45 phút, trước khi bắt đầu Thánh lễ, cộng đoàn phụng vụ được nghe sơ lược về cuộc đời tu trì vất vả và gian nan của Cha cố Giuse trong suốt cuộc hành trình 49 năm Linh mục của Ngài.

Trong giờ chia sẻ lời Chúa, Cha Giuse Nguyễn Văn Nguyên đã nói lên ý nghĩa của bài Tin mừng theo Thánh Matthêu hôm nay, Ngài cho thấy rõ mỗi khía cạnh trong mỗi con người chúng ta, ở khía cạnh này có thể là tốt nhưng với khía cạnh kia thì có thể lại là xấu. Hôm nay, Chúa chọn ông Matthêu đi theo Chúa, ông là một vị thu thuế, nhưng ông đã từ bỏ công việc thu thuế mà sẵn sàng đi theo Chúa, liệu mỗi con người chúng ta ngồi đây khi được Chúa gọi, chúng ta có sẵn sàng mà từ bỏ tất cả để đi theo Chúa chưa? Để từ đây chúng ta thấy rằng, cha cố Giuse đã từ bỏ tất cả, vượt qua bao nỗi vất vả, khổ cực khi bị quản chế, tù đầy mà Ngài đã vượt qua tất cả để đi theo con đường mà Chúa muốn cho ngài.

Trước khi thánh lễ kết thúc, cha xứ Giuse có đôi lời cảm ơn tới quý cha quản hạt, quý cha, quý nam nữ tu sĩ, quý cộng đoàn dân Chúa, vì lòng yêu mến cha cố Giuse đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho cha cố Giuse nhân ngày giỗ đầu – là người con của quê hương giáo xứ Đại Lãm.

BTT xứ Đại Lãm

Tin liên quan