Lễ giỗ đầu cụ cố đức cha cố Giuse Maria Nguyễn Quang Tuyến

“Cây nghiêng phía nào thì sẽ đổ về phía ấy. Suốt cuộc đời cụ cố Anna đã nghiêng về phía Chúa thì chắc chắn cụ sẽ đổ về phía Chúa.” Đó là lời Đức Cha chia sẻ trong dịp giỗ đầu của cụ cố Anna tại giáo xứ Đại Lãm ngày 23 tháng 8 năm 2018.

Cùng đồng tế với Đức Cha, có cha Tổng Đại Diện, cha quản hạt Bắc Giang, quý cha trong giáo phận, quý nam nữ tu sĩ, quý thầy chủng sinh và đông đảo cộng đoàn giáo xứ Đại Lãm.

Có thể nói: Không ai biết rõ cụ cố Anna cho bằng những người đã sống bên cạnh cụ. Trong suốt hơn một trăm năm tuổi đời, cụ cố Anna luôn tỏ ra là một người Công Giáo đạo đức, thánh thiện, hết lòng yêu thương, chăm lo cho chồng con và luôn hòa hợp với xóm làng. Nhờ đời sống nhân đức của cụ mà người con thứ hai là cậu Giuse Nguyễn Quang Tuyến đã mạnh dạn dấn thân, dâng mình cho Chúa, vượt qua mọi thách đố của thời đại và trở thành Giám mục giáo phận Bắc Ninh ngày 25.01.1989.

Ngày hôm nay, biết bao con cháu của cụ đã và đang tiếp tục dõi bước, can đảm dấn thân và sống chứng tá Tin Mừng. Ước mong sao những nỗ lực và cố gắng ấy trở thành món quà quý giá kính dâng lên cụ, qua bàn tay đầy tình thương và tình yêu của Đức Kitô.

Giuse Hoàng Nguyên