Home / Ơn Thiên triệu / Dòng nam / Liên tu sĩ giáo phận Bắc Ninh: Lễ bế mạc Năm Đời Sống Thánh Hiến và chúc tết đức cha

Liên tu sĩ giáo phận Bắc Ninh: Lễ bế mạc Năm Đời Sống Thánh Hiến và chúc tết đức cha

Chiều ngày 31.01.2016, ngôi nhà chung của giáo phận Bắc Ninh đã trở nên nhộn nhịp bước chân, tiếng cười nói của anh chị em trong gia đình thánh hiến đã xua đi cái lạnh đến tê tái thịt da của đất trời.

Ba trăm tu sĩ thuộc các dòng tu, các Tu Hội đang phục vụ tại giáo phận đã quy tụ dưới mái nhà chung để mừng lễ bổn mạng,chúc tết Đức cha và bế mạc Năm Thánh Đời Sống Thánh Hiến.

Đúng 14g00, toàn thể tu sĩ có mặt đông đủ trong ngôi nhà thờ Chính Tòa để chào đón nhau và lắng nghe những bài thuyết trình đã được chuẩn bị chu đáo.

14h15 cha Giuse Mai Văn Điệp OP, đã chia sẻ với anh chị em gia đình thánh hiến đề tài “Tu sĩ sống Năm Thánh Lòng Thương Xót”. Trong bài chia sẻ, cha đặc biệt nhấn mạnh tới việc người tu sĩ thực hành lòng thương xót như thế nào trong đời sống cộng đoàn tu trì hoặc nơi mình được sai đến để thi hành sứ vụ tông đồ.

15h10 cha đặc trách tu sĩ Giáo phận Phêrô Nguyễn Văn Thủy OP, tường trình sơ lược về những sinh hoạt của đại gia đình Thánh Hiến trong năm vừa qua.

15g30, những tiếng vỗ tay nồng nhiệt vang lên để chào đón người cha khả kính là đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt SJ,và lắng nghe những chia sẻ của ngài về đề tài “Tu sĩ sống Phúc Âm Hóa” ở ba chiều kích:

  1. Phúc Âm Hóa bản thân,
  2. Phúc Âm hóa Hội Dòng.
  3. Phúc Âm hóa xã hội.

Nhân dịp này, đức cha nói lời cảm ơn đến các dòng tu, tu hội đã làm cho giáo phận ngày càng phát triển nhờ sự cộng tác của các dòng tu; tu hội, đặc biệt sự chuyên chăm cầu nguyện và hi sinh của các tu sĩ.

Ngay sau đó, cha Giuse Ngô Xuân Tín – dòng Don Bosco thay mặt anh chị em tu sĩ trong giáo phận chúc tết đức cha, cha tổng đại diện, cha đặc trách tu sĩ và các cộng đoàn tu trì.

19h15 đức cha cử hành nghi thức làm phép nến tại tiền sảnh tòa giám mục, mỗi anh chị em tu sĩ cầm nến sáng trong tay như muốn nói lên rằng, đời sống của người tu sĩ phải chiếu tỏa ánh sáng cho những người xung quanh.

19h30 đức cha chủ sự thánh lễ Đức Maria dâng Chúa Chúa Giêsu Trong Đền Thánh bổn mạng của gia đình thánh hiến và cùng cảm tạ Chúa trong năm đời sống thánh hiến với biết bao ơn lành hồn xác.

Trong bài giảng, đức cha mời gọi anh chị em gia đình thánh hiến và cộng đoàn hãy tạ ơn Chúa, vì Ngài đã ban ánh sáng  cho chúng ta là chính Đức Giêsu, vậy mỗi người chúng ta hãy trở nên ánh sáng để chiếu soi vào thế gian tối tăm tội lỗi này. Đặc biệt anh chị em sống đời thánh hiến, là những người được Chúa chọn, phải trở nên ánh sáng cho trần gian qua chính cuộc sống của mình, để nói cho người khác biết và nhận ra ánh sáng thật là chính Đức Giêsu, ngõ hầu tất cả chúng ta sẽ được vào dự “Hội Hoa Đăng” mà Thiên Chúa đã chuẩn bị.

Sau lời nguyện hiệp lễ,cha Gioan Baotixita Vũ Đình Tới dòng Đồng Công, thay lời cho anh chị em tu sĩ cám ơn đức cha, quý cha và cộng đoàn đã hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện đặc biệt cho các tu sĩ.

IMG_0334 (2) IMG_0336 (2) IMG_1651 IMG_1655 IMG_1656 IMG_1662 IMG_1678 IMG_1682 IMG_1697 P1030133

 Nt. Emanuel Vũ Thị Hiên

About admingdbn

Check Also

Đề tài Mân Côi tháng 10.2022

File word A5 HMC t10.2022 File word A4 HMC t10.2022 File pdf A5 HMC t10.2022 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.