Mừng lễ thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu – bổn mạng ca đoàn Thiếu nhi Ngô Khê

Trong không khí mát mẻ của những ngày trung thu, vào lúc 19h ngày 28 tháng 9 năm 2023, tại ngôi thánh đường giáo xứ Ngô Khê, toàn thể thành viên ca đoàn Thiếu nhi cùng thành phần trong giáo xứ đã cùng hiệp dâng thánh lễ mừng kính Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu – bổn mạng ca đoàn thiếu nhi.

Thánh Nữ Têrêsa sinh tại Alencon – nước Pháp năm 1873. Năm 15 tuổi, Ngài xin ra nhập dòng kín sau hai lần không được chấp thuận vì còn nhỏ. Ngài mất vào ngày 30 tháng 09 năm 1897 khi mới được 24 tuổi. 26 năm sau ngài được tuyên phong chân phước và 2 năm sau đó được tuyên phong hiển thánh. Dù mồ côi mẹ từ năm 4 tuổi, nhưng ngài đã khám phá và sống trọn con đường tình yêu, con đường thơ ấu trong Phúc Âm. Chính con đường đó đã dẫn đưa Têrêsa tới đỉnh cao thánh thiện và trở thành “Tiến Sĩ Hội Thánh”.

Thánh lễ đã được diễn ra cách long trọng, sốt sắng nhưng cũng không kém phần vui tươi dưới sự chủ tế của Cha xứ Đaminh Nguyễn Xuân Trường. 

Trong bài giảng, cha chủ tế đã nhấn mạnh rằng: “Noi gương Thánh nữ Têrêsa, các con hãy sống tinh thần thơ ấu thiêng liêng, đơn sơ như những bông hồng tươi đẹp dâng lên Chúa. Sống hoàn toàn tín thác nơi tình yêu Chúa, không cần phải trở nên “cao trọng”, nhưng trở nên bé nhỏ trong vòng tay của Chúa. Người trẻ hôm nay có quá nhiều thứ thu hút như: mạng xã hội, thích mua sắm, nghiện game, ngại khó, ngại hy sinh. Nhưng cũng có không ít bạn trẻ đã và đang dấn thân hy sinh phụng vụ để làm sáng danh Thiên Chúa và Giáo Hội.

Kết thúc buổi lễ, tâm hồn mỗi ca viên như được tiếp thêm sức mạnh, thêm động lực để ngày một hoàn thiện hơn trong đời sống Đức tin để phụng sự Thiên Chúa và phục vụ Giáo hội.

Xem thêm hình ảnh tại đây.

BTT giáo xứ Ngô Khê


5 Tháng Tám, 2023
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN