Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Nhà Thánh Tự: Kết thúc tuần tĩnh tâm định hướng và Thánh lễ nhận chức Giám đốc của cha Đaminh Nguyễn Văn Khang

Nhà Thánh Tự: Kết thúc tuần tĩnh tâm định hướng và Thánh lễ nhận chức Giám đốc của cha Đaminh Nguyễn Văn Khang

Trong khoảng thời gian từ ngày 01 đến ngày 07 tháng 8 năm 2022, Nhà Thánh Tự đã tổ chức tuần tĩnh tâm định hướng để tuyển chọn các ứng sinh cho năm học 2022 – 2023.Về tham gia tuần tĩnh tâm định hướng đợt này có 25 em đến từ các giáo xứ trong giáo phận. Nhờ sự hướng dẫn của cha linh hướng, các em đã lắng nghe tiếng Chúa trong suốt một tuần tĩnh lặng. Sau tuần tĩnh tâm, có những em đã tìm ra được ý Chúa và can đảm dấn thân bước theo Chúa trên con đường dâng hiến. Cũng có những em đã nhận ra mình được Chúa mời gọi sống đời gia đình. Dù ở bậc sống nào, các em cũng đã có một tuần đầy ý nghĩa, một cơ hội sống trong bầu không khí tĩnh lặng mà trong thế giới ồn ào hiện nay không dễ để các em có được.

Thánh lễ kết thúc tuần tĩnh tâm cũng là Thánh lễ nhận chức Giám đốc Nhà Ứng Sinh của cha Đaminh Nguyễn Văn Khang. Sau Thánh lễ hôm nay, cha Đaminh chính thức trở thành vị giám đốc thứ tư của Nhà Thánh Tự. Cũng nên biết, Nhà Thánh Tự được Đức cha Cosma thành lập năm 2009, với cha Giám đốc tiên khởi là cha Giuse Nguyễn Đức Hiểu. Cha Giám đốc thứ hai là cha Gioan Baotixita Nguyễn Huy Long và cha Giám đốc thứ ba là cha Giuse Lê Quốc Chinh.

Trong Thánh lễ hôm nay, Đức Cha đặt kỳ vọng cha Đaminh sẽ giúp giáo phận có thêm nhiều “những linh mục như lòng Chúa mong ước”. Nguyện ước cho cha tân Giám đốc luôn tràn đầy Chúa Thánh Thần, nhờ đó ngài được nên một với Chúa Giêsu là mục tử trong đời sống và sứ mạng mà cha bắt đầu nơi Nhà Ứng Sinh hôm nay.

Gioan B. Phạm Văn Vinh

 

About nguyen

Check Also

Tài liệu Hoa Mân Côi & Hội trưởng gia Tháng 6.2023

TÀI LIỆU HOA MÂN CÔI File WORD A5: HMC 06.2023 File WORD A4: HMC 06.2023 …