Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Nhà Thánh Tự: Ứng sinh nhà Thánh Tự thăm giáo họ Hòa An

Nhà Thánh Tự: Ứng sinh nhà Thánh Tự thăm giáo họ Hòa An

Vừa qua, 01/11 – Lễ Các Thánh, anh em Nhà Thánh Tự cùng hành hương đến vùng đất Hoà An (Bắc Giang), cuộc hành hương kéo dài đến khoảng 19g00 cùng ngày.

Khoảng 8g00, anh em Nhà Thánh Tự đã đến Giáo họ Hoà An. Tạiđây, anh em đã gặp gỡ quý cha dòng Don Bosco, quý dì dòng Mến Thánh Giá và bà con giáo dân.

Tiếpđó, khoảng9g00, anh em tu sinh đã có hai trậnbóngđágiao hữu với các cầu thủ của giáo họ Hoà An. Trong buổi giao lưu bóng đáhết sức đặc biệt này, quý cha trong ban ơn gọi cũng tham gia cùng anh em tu sinh.

Trận bóngkết thúc, kết quảsau cùngvới tỉ số lần lượt 4-3 ; 8-4 nghiêng về đội bóng của Hoà An. Sau đó, quý cha, quý dì cùng anh em tu sinh dự bữaăn hiệp thông tạikhuôn viên nhà xứ lúc 11g15. Qua đây, anh em tu sinh có cơ hội được gặp gỡ, chia sẻ cùng bà con giáo dân, quý cha dòng Don Bosco về nhữngkhó khăn trong cuộc sống cũng như những kinh nghiệm thực tếtrong công tác mục vụ.

Khoảng 15g00, quý cha trong ban ơn gọi, quý thầy và toàn thể anh em tu sinh cùng đến thămgia đình những anh em trong khu vựcGiáo xứ Mỹ Lộc và Giáo xứ Tân An.

Sau đó, mọi người cùng trở vềvàtham dự bữaăn hiệp thông tại gia đình dìHiên (Nữ tu dòng Đaminh Bắc Ninh) (Hoà An) lúc 18g15.

Ngày hành hương kết thúc, anh em trở lại Nhà Thánh Tự vớidòng cảm xúc khó quên. Nơi anh em đến vàtrải nghiệm, có những con người thật thà, chất phác. Đó là những con ngườimang quả tim bình dị, mộc mạcđã làm nên mảnh đất Hoà An, tạo nên chính con người Hoà An. Quả thực chuyến hành hương vừa qua đãđể lại cho anh em tu sinh nhiều dấuấn.

Inhaxio Nguyễn Cường

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Tiên Lục: Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức

“Thêm sức là phép ban ơn Cho ta lãnh nhận Thánh Thần Ngôi Ba” Sáng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.