Nhà Ứng sinh thánh Phêrô Tự cầu nguyện cho ơn thiện triệu tại Giáo xứ Yên Mỹ

Hòa cùng với toàn thể Giáo hội mừng trọng kính ngày Chúa Giêsu lên trời, tối ngày 12/05/2024, Gia đình Ứng sinh thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự đã hiệp ý dâng thánh lễ mừng ngày Chúa Giêsu lên trời và cầu nguyện cho ơn gọi tại giáo xứ Yên Mỹ – hạt Vĩnh Phúc.

Trước đó, vào buổi chiều cùng ngày quý cha, quý thầy và các chú Nhà thánh Tự đã có cơ hội giao lưu thể thao với giáo xứ Yên Mỹ. Trận đấu diễn ra trong niềm vui và tinh thần đoàn kết dành cho cả hai đội.

Lúc 19h00, cha xứ cùng với toàn thể cộng đoàn đã lần chuỗi Mân Côi và dâng hoa kính Đức Mẹ nhân kỉ niệm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima lần đầu tiên (13/5/1917). Sau đó, cha xứ Giuse Lê Thành Văn đã chủ sự Thánh lễ mừng Chúa Giêsu lên trời. Đồng tế với ngài có cha phó giáo xứ Yên Mỹ, cha Giám đốc và cha Phó giám đốc Nhà Ứng sinh thánh Phêrô Tự, cùng đông đảo bà con Giáo xứ Yên Mỹ.

Trong phần giảng lễ, cha Giám đốc Đaminh đã chia sẻ dựa trên lệnh truyền của Chúa Giêsu: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo” (Mc 16,15). Từ đó, cha mời gọi mỗi người hãy thực hiện lời mời gọi ấy bằng chính những việc đơn giản nhất trong đời sống thường ngày, cũng như truyền giáo nơi chính gia đình và làng xóm, nhất là khi Giáo xứ Yên Mỹ là nơi quy tụ của hàng ngàn bạn trẻ sinh viên về học tập tại các trường đại học trong khu vực Giáo xứ.

Ước mong qua thánh lễ này, gia đình giáo xứ Yên Mỹ sẽ mạnh dạn ra đi rao giảng Lời Chúa cho mọi người, cũng như có thêm nhiều các bạn trẻ bước đi theo Chúa trên đường dâng hiến để phục vụ trong cánh đồng truyền giáo bao la của Giáo phận Bắc Ninh nói riêng, cũng như toàn thể Giáo hội nói chung.

Joseph Văn Quý

Tin liên quan