Nhà Ứng sinh thánh Phêrô Tự giới thiệu ơn gọi tại xứ Đại Lãm

Chiều ngày 02/3/2024, các chú Nhà Ứng sinh thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự đã có chuyến hành hương, giao lưu thể thao và giới thiệu ơn gọi tại giáo xứ Đại Lãm, giáo hạt Bắc Giang.

Ngay khi đến với giáo xứ Đại Lãm, các chú đã nhận được sự đón tiếp nhiệt tình của cha xứ, cha phó, quý ban hành giáo và các bạn trẻ họ nhà xứ Đại Lãm và Thanh Giã.

Niềm vui được nối tiếp khi các chú có trận giao lưu đá bóng với các bạn giới trẻ Đại Lãm và Thanh Giã. Trận đấu được diễn ra nảy lửa và hấp dẫn, làm xua tan đi tiết trời lạnh giá của miền Bắc trong những ngày này.

Đỉnh cao của ngày gặp gỡ là thánh lễ Chúa nhật III mùa Chay do cha Đaminh Nguyễn Văn Khang – Giám đốc Nhà Ứng sinh chủ tế. Đồng tế với ngài có cha xứ, cha quê hương và quý cha Nhà Ứng sinh.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Giám đốc đã gợi lên với cộng đoàn ý nghĩa của bài Tin Mừng hôm nay. Cha cũng nêu lên những ân huệ mà Chúa đã ban cho giáo xứ trong quá khứ cũng như trong hiện tại. Qua đó, cha kêu mời cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ đáp trả lại những ân huệ ấy bằng việc động viên và quảng đại dâng con mình cho Chúa trong ơn gọi thánh hiến.

Ước mong sao, qua buổi gặp gỡ và giới thiệu ơn gọi, giáo xứ Đại Lãm sẽ có thêm nhiều bạn trẻ sẵn sàng đáp lại lời mời gọi của Thiên Chúa trong ơn gọi dâng hiến nói chung và ơn gọi linh mục giáo phận nói riêng.

Joseph Văn Quý