Sáu tám em xứ An Tràng rước Mình Thánh Chúa lần đầu

Ngày 07.7.2024, Chúa nhật XIV thường niên, Giáo xứ An Tràng, Giáo hạt Bắc Giang đươc vinh dự đón Đức Cha giáo phận về dâng Thánh lễ tạ ơn cho 68 em thiếu nhi Thánh Thể xưng tội rước lễ lần đầu.

Ngày hôm nay thật là một ngày thật đặc biệt nhiều ý nghĩa  đối với giáo xứ Ngay từ sớm ban mai những công tác chuẩn bị cho buổi lễ đã được bắt đầu, mọi người nô nức nhộn nhịp với nụ cười tươi trên khuôn mặt để dọn dẹp mọi thứ cho buổi lễ tạ ơn long trọng tối nay.

Đúng 19 giờ 00 phút giáo xứ đã tổ chức rước kiệu thánh Tôma bổn mạng nhà xứ, kiệu Đức Mẹ, kiệu Thánh Tâm Chúa và kiệu Thánh Thể đi quanh đường làng ngõ xóm.

Trước Thánh lễ, Đức cha Giuse đã làm phép quả chuông mới. Sau đó là Thánh lễ lúc 19 giờ 45 phút do Đức cha Giuse chủ tế. Đồng tế với ngài có cha ha xứ Phanxico Xaviê Nguyễn Huy Liệu, cha Bernado Nguyễn Văn Tri, cha Giuse Nguyễn Huy Tảo. Hiệp thông trong thánh lễ có quý dì dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất, quý ban hành giáo các họ, đoàn kèn, đoàn trống, các đoàn hội và toàn thể giáo dân cả xứ.

Trong trang phục chỉnh tề cùng nến sáng trên tay, các em thiếu nhi trang nghiêm cùng đoàn rước tiến từ sân nhà mục vụ vào nhà thờ giữa tiếng hát của bài ca nhập lễ. Trước khi thánh lễ bắt đầu Cha xứ đại diện giáo xứ dâng tặng Đức cha lẵng hoa tươi thắm nhân dịp ngân khánh linh mục của ngài.

Trong bài chia sẻ Đức cha Giuse nhấn mạnh với các em thiếu nhi và cộng đoàn phụng vụ về tầm quan trọng của bí tích Thánh Thể: “Bí Tích Thánh Thể đưa chúng ta đến gặp gỡ Thiên Chúa, giúp chúng ta giao hòa trò chuyện tâm sự với Ngài về những điều ta gặp phải trong cuộc sống hằng ngày. Đặc biệt khi có Chúa ngự vào trong lòng, chúng ta sẽ được Ngài ban sức lực dồi dào. Đức cha cũng mời gọi các bậc phụ huynh cần trau dồi kiến thức giáo lý để nuôi dạy con cái mình sống tốt theo ý Chúa.

Kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện có lời cám ơn Đức cha, Cha xứ, quý cha, quý sơ, và anh chị giáo lý viên. Được biết, để có được ngày hồng phúc hôm nay, các em đã trải qua thời gian học hỏi cả về tri thức lẫn đức tin, với sự hướng dẫn của yêu thương của tất cả mọi người.

Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn phúc lành xuống trên các em thiếu nhi, để các em có thể trưởng thành hơn trong đức tin nhờ bí tích Thánh Thể hầu trở nên những thợ gặt đắc lực cho cánh đồng truyền giáo của Giáo Hội mai sau.

BTT An Tràng

Tin liên quan