Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức tại Giáo họ Yên Mác – Giáo Xứ Thạch Đà

Chúa Nhật 5/11/2023, tại Giáo họ Yên Mác – Giáo Xứ Thạch Đà đã diễn ra Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 9 em.

Thánh Lễ được Đức Cha Giuse Đỗ Quang Khang chủ sự và ban Bí tích, cùng với có sự có mặt của Cha xứ Gioan Baotixita, Cha Phụ Tá Phanxicô Xaviê, quý Cha đồng tế, quý Dì, quý Phụ huynh cùng các em Thiếu nhi và toàn thể cộng đoàn.

Tiếp đến là bài giảng của Đức Cha Giuse, với tâm tình chia sẻ về niềm vui mừng của Ngài khi thấy Giáo họ ngày càng thăng tiến đó là niềm vui của Giáo xứ và đặc biệt là Giáo phận. Ngài muốn nhắn nhủ toàn thể cộng đoàn về 2 điều răn trọng nhất đó là “Mến Chúa” và “Yêu Người”. Chúa Giêsu yêu mến chúng ta đến nỗi Người chịu chết vì chúng ta, và Người còn ban Chúa Thánh Thần cho chúng ta, để hướng dẫn và bảo vệ ta.

Đặc biệt là những bạn được lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần hôm nay, Đức Cha nhắc nhở các bạn khi đọc kinh “Chúa Thánh Thần” thì chúng ta xin 3 ơn.

– Đốt lửa kính mến Đức Chúa Trời trong lòng chúng con, là yêu mến Chúa và vâng theo Thánh ý Chúa.

–  Sửa lại mọi sự trong lòng chúng ta, xin Chúa sửa lại trong ý nghĩ và lời nói, việc làm.

– Yên ủi dạy dỗ chúng ta làm những việc lành, là nghe lời và vâng lời và giúp đỡ bố mẹ và thương các em bé.

Trong tinh thần đó, toàn thể chúng ta cùng tạ ơn Chúa. Đặc biệt là lời kinh Phúc Thật Tám Mối, nhắc nhở chúng ta nhờ ơn Chúa Thánh Thần đến để hướng dẫn như Chúa Giêsu, nôi gương và sống 8 điều ấy, và chúng ta là người có phúc.

Tiếp đến là nghi thức sức dầu ban phép thêm dức ngày hôm nay. Thánh lễ Ban Bí tích Thêm sức ngày hôm nay là cột mốc vô cùng quan trọng đánh dấu bước thăng tiến mới trên con đường làm chứng nhân cho Chúa, đồng thời ghi nhận quá trình trưởng thành, vững mạnh hơn trong cuộc đời Kitô hữu của các bạn.

Qua đây 9 em đã lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay nói riêng, cùng toàn thể cộng đoàn Giáo họ, Giáo xứ chúng con nói chung, luôn được đầy ơn Chúa và ngày càng vững mạnh trong đời sống đức tin. Để nhờ đó, chúng con luôn là những người con của Chúa và trở thành những tông đồ của Chúa sau này.

Một lần nữa Giáo họ Yên Mác – Giáo xứ Thạch Đà và Giáo xứ Thường Lệ chúng con, xin chân thành cảm ơn toàn thể cộng đoàn đã hiện diện trong thánh lễ và cầu nguyện cho chúng con.

 

 

BTT Gx Thạch Đà