Thánh lễ cầu cho những người đã qua đời – Giáo xứ Ngọc Liễn

“Từ vực thẳm, con kêu lên Ngài, Lạy Chúa, muôn lạy Chúa, xin Ngài nghe tiếng con.” Đối với người Công Giáo, tháng 11 là tháng rất đặc biệt trong năm, vì đây là thời gian thuận tiện để mỗi chúng ta được sống chậm lại, dành nhiều thời gian cầu nguyện cho các linh hồn, ông bà, cha mẹ, thân nhân đã ra đi trướng chúng ta.

Trong tâm tình đó, tối ngày 09/11/2023, Giáo họ Ngọc liễn – Giáo xứ Ngọ Xá đã quy tụ nơi vườn thánh của Giáo xứ, để dâng Thánh lễ kính nhớ ông bà tổ tiên và những người thân yêu đã được Chúa gọi về trước. Cùng hiệp dâng Thánh Lễ, có cha xứ Đaminh Nguyễn Minh Tân làm chủ tế, cha quê hương Gioakim Nguyễn Đức Thành – đồng tế, quý Dì quê hương cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài giảng, Cha quê hương Gioakim đã chia sẻ : Niềm tin của mỗi chúng ta là gì? Niềm tin của mỗi chúng ta là tin vào sự sống đời sau, một cuộc sống viên mãi và hạnh phúc cùng với anh cả Giêsu của chúng ta. Ngài còn chia sẻ: Chết vui như Tết, cái chết ở đây không phải là sự mất đi cũng không phải là sự đau buồn, mà là niềm vui của mỗi chúng ta được đoàn tụ với gia đình thật sự của mình – Là ngôi nhà của Cha trên trời. Qua bài giảng, Cha Gioakim cũng muốn nhắn nhủ với mỗi người: hãy sống đúng với vai trò của một người con hiếu thảo, và nhớ đến người thân của mình trong lời cầu nguyện, để trong tình hiệp thông, chúng ta được liên kết với nhau trong Chúa.

Sau thánh lễ, mọi người đều nán lại bên cạnh những ngôi mộ của người thân. Với sự tin tưởng, qua màu nhiệm các thánh cùng thông công. Lời nguyện cầu của cộng đoàn như hương thơm ngào ngạt đẹp lòng Chúa và thành lời chuyển cầu cho những người thân yêu.

Trong tâm tình ấy, chúng ta cùng dâng lên Chúa lời cầu nguyện cho các linh hồn còn đang ở nơi luyện ngục, sớm được thoát khỏi nơi tối tăm mà về Thiên Đàng hưởng phúc muôn đời.

Anna Ngọc Minh