Mừng lễ Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh và các Thánh Tử Đạo Bắc Ninh- Bổn mạng Thiếu Nhi Giáo Phận Bắc Ninh.

Vào lúc 10h30, ngày 31/8, cha Tuyên uý Liên Đoàn Giuse Đinh Đồng Ngôn, quý cha Tuyên uý các Hiệp Đoàn, quý trợ uý, đông đảo huynh dự trưởng cùng cộng đoàn dân Chúa họ sở tại đã quy tụ trong ngôi thánh đường giáo xứ Nội Bài để hiệp dâng Lễ thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh và các Thánh Tử Đạo Bắc Ninh – Bổn mạng Thiếu Nhi Giáo Phận Bắc Ninh.

Thánh lễ diễn ra trong bầu không khí vô cùng trang nghiêm và sốt sắng. Chia sẻ trong thánh lễ hôm nay, cha Đaminh Nguyễn Như Khuê mong muốn toàn thể cộng đoàn, đặc biệt là anh chị Huynh Dự trưởng đang hiện diện nơi đây chiêm ngắm hình ảnh Chúa Giêsu.

Trong suốt cuộc đời của Chúa Giêsu, Người đã không ngừng cầu nguyện và bước đi rao giảng Tin Mừng dù có nhiều gian nan thử thách. Cha Đaminh cũng mong muốn mỗi người Huynh Dự trưởng cần phải noi gương Thánh bảo trợ Giuse Hoàng Lương Cảnh – người đã đi trước dọn đường.

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, liên đoàn trưởng Tôma Aquinô Nguyễn Văn Chữ đã bày tỏ tâm tình tri ân tới quý cha tuyên uý, quý trợ uý, quý ân nhân, các ban ngành đoàn thể đã cộng tác và giúp đỡ cho Liên Đoàn trong suốt thời gian qua.

“Ôi đẹp thay những bước chân tiến vào giữa lòng thế giới, loan tình thương tình thương Chúa Trời, loan niềm vui, niềm vui cứu đời, cho mọi người và mọi nơi.” Những lời ca tiếng hát trong ca kết lễ hôm nay như tiếp thêm nguồn động viên cho “những bước chân” đang âm thầm phụng sự Chúa và các em Thiếu Nhi.  Để nhờ lời chuyển cầu thánh bảo trợ Giuse Hoàng Lương Cảnh, nguyện xin Chúa thêm sức mạnh và sưởi ấm ngọn lửa nhiệt huyết để mỗi người Huynh dự trưởng luôn là niềm vui và ánh sáng của Chúa trong môi trường sống của mình.

BTT LĐ