Thánh lễ ra mắt Ban điều hành thiếu nhi hạt Bắc Giang

Sáng Chúa Nhật, ngày 21/01/2024, hiệp đoàn thiếu nhi Thánh Thể Thánh Tâm Chúa Giêsu, giáo hạt Bắc Giang long trọng tổ chức thánh lễ ra mắt ban điều hành và tuyên hứa trợ tá cùng huynh trưởng cấp I tại nhà thờ giáo xứ Mỹ Lộc.

Mặc dù thời tiết se lạnh, nhưng ngay từ sáng sớm, đông đảo quý trưởng đã quy tụ về Mỹ Lộc trong ngày đặc biệt này để chung chia niềm vui cùng hiệp đoàn. Giờ chào cờ trang nghiêm đã diễn ra vào lúc 8 giờ 30. Dưới cờ phong trào, cha tuyên uý Giuse Đinh Đồng Ngôn nhắn nhủ quý trưởng ý thức mình là người của Thiên Chúa và được Chúa sai đi để trở thành chứng nhân tình yêu. Kế đến là nghi thức tuyên hứa cho 7 trợ tá, 70 huynh trưởng cấp I và ra mắt Ban điều hành hiệp đoàn.

Đỉnh cao là thánh lễ tạ ơn vào lúc 10 giờ 00 do cha Giuse Đinh Đồng Ngôn, tuyên uý liên đoàn thiếu nhi Thánh Thể Giuse Hoàng Lương Cảnh chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Gioan Baotixita Nguyễn Như Định, tuyên uý hiệp đoàn Thánh Tâm Chúa Giêsu Bắc Giang cùng ban điều hành liên đoàn, hiệp đoàn, 77 trưởng tuyên hứa hôm nay và đông đảo cộng đoàn dân Chúa giáo xứ sở tại.

Dưới ánh sáng Lời Chúa trong Chúa Nhật III thường niên, cha tuyên uý Gioan Baotixita nhắc nhớ đặc biệt tới mỗi trưởng về hành trình ơn gọi của người giáo lý viên với 3 bước quan trọng: được Chúa gọi – đáp trả lời mời gọi – thi hành sứ vụ Người trao phó. Đồng thời, ngài cũng mong ước mỗi người giáo lý viên sẽ trở nên khí cụ tình yêu của Chúa với trách nhiệm và lòng nhiệt thành hăng say phục vụ không tính toán. Trước khi kết thúc Thánh Lễ, hiệp đoàn trưởng đã đại diện cho ban điều hành, quý tân huynh trưởng nói lời tri ân quý cha tuyên uý, quý ban điều hành, cùng cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Mỹ Lộc đã yêu thương, đồng hành và nâng đỡ để thánh lễ diễn ra trang nghiêm, sốt sắng. 

Nghi thức tuyên hứa hôm nay đánh dấu một bước tiến mới với quý trưởng trong suốt thời gian qua đã nỗ lực học tập, rèn luyện để bước theo ơn gọi trở thành người huynh trưởng trong phong trào thiếu nhi Thánh Thể. Giây phút tuyên hứa chóng qua, nhưng cuộc đời người huynh trưởng sẽ luôn cần gắn bó với Chúa vì Ngài là đường. Khi sánh bước cùng Chúa trên con đường ấy, người huynh trưởng cần can đảm trở thành những chứng nhân sống động của Chúa với các em thiếu nhi và mọi người lân cận. 

BTT Hiệp Đoàn

Tin liên quan