Thánh Lễ thành lập xứ đoàn TNTT Lòng Chúa Thương Xót giáo xứ Phúc Yên

Giáo xứ Phúc Yên gồm 5 họ lẻ, với trên 4 nghìn giáo dân. Quãng đường đi từ họ nhà xứ đến các họ lẻ khoảng 7 km,  từ năm 2008, các em thiếu nhi trong toàn giáo xứ đã quy tụ về họ nhà xứ để cùng học giáo lý, tham dự Thánh lễ dành riêng cho thiếu nhi. Từ khi có cha về ở với giáo xứ, các cha đều quan tâm và ưu tiên cho việc dạy đức tin cho thiếu nhi.

Sau bao năm tháng chuẩn bị và chờ đợi, thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Phúc Yên chính thức ra nhập liên đoàn thiếu nhi Thánh Thể giáo phận Giuse Hoàng Lương Cảnh vào Chúa nhật II Phục sinh – Chúa nhật kính lòng thương xót. Xứ đoàn thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Phúc yên được thành lập mang tên xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Lòng Chúa Thương Xót .

Xứ đoàn có 678 đoàn viên, 21 huynh trưởng, 6 trợ úy, xứ đoàn huấn luyện 4 ngành: chiên non, ấu nhi, thiếu nhi, nghĩa sỹ.

Chủ sự thánh lễ và nghi thức thành lập đoàn là cha tuyên úy liên đoàn Giuse Đinh Đồng Ngôn, cùng đồng tế có cha tuyên úy hiệp đoàn Đức Mẹ Lên Trời Phê rô Đỗ Công Viên, cha xứ Đaminh Nguyễn Văn Sao. Về hiệp dâng thánh lễ còn có trưởng hiệp đoàn, quý trưởng trong hiệp đoàn giáo hạt Tây Nam.

Sau bài chia sẻ của cha tuyên úy hiệp đoàn Phê-rô, cha tuyên úy liên đoàn chủ sự nghi thức trao khăn và tuyên bố lập đoàn.

Kết thúc thánh lễ, một em thiếu nhi Thánh Thể của xứ đoàn đã chia sẻ niềm vui và tri ân cộng đoàn.

Phuc Yen (1) Phuc Yen (2) Phuc Yen (3) Phuc Yen (4) Phuc Yen (5) Phuc Yen (6) Phuc Yen (7)

Duy Mạn