Thánh Lễ Trao Quyết Định Và Cầu Nguyện Cho Các Cha Xứ Thuyên Chuyển 2009

THÁNH LỄ TRAO QUYẾT ĐỊNH
VÀ CẦU NGUYỆN CHO CÁC CHA XỨ THUYÊN CHUYỂN

Tối qua ngày 09 tháng 03, tại nhà thờ Chính Tòa giáo phận, Đức cha giáo phận đã chủ sự thánh lễ trao quyết định cho các cha xứ đi nhận xứ và thuyên chuyển trong đợt này. cùng hiệp dâng thánh lễ với Đức Cha, có mặt đầy đủ các cha những người sẽ thuyên chuyển trong đợt này cũng như nhiều cha khác trong giáo phận về tham dự Thánh Lễ để cầu nguyện cho các cha đi nhận xứ. Hôm nay mặc dù là thứ Hai đầu tuần nhưng bà con giáo dân cũng đã đến tham dự Thánh lễ thật đông để cầu nguyện cho các cha.

Trong bài giảng của mình, lấy hình ảnh ẩn dụ từ hai hồ nước lớn bên Israel; biển hồ Gallilê và Biển Chết, một hồ có nước lưu thông (biển hồ Gallilê) và ở đó có sự sống còn biển chết nơi, không có nước lưu thông thì không có sự sống, Đức cha đã nói việc thuyên chuyển các cha xứ cũng như vậy, nó cũng giống như việc làm cho mỗi cộng đoàn giáo xứ luôn được đổi mới để phát triển tốt hơn. Ngài cũng nói đến việc các cha chuyển xứ thì cũng giống như các môn đệ xưa kia, sau khi được Chúa huấn luyện thì cũng đã được Chúa sai đi để đem ơn cứu độ đến cho người khác.

Chúng ta cùng cầu nguyện cho các cha luôn thánh thiện và trở nên những tông đồ nhiệt thành luôn gắn kết với Chúa trong sứ vụ của mình để đem Chúa đến cho mọi người ở bất cứ nơi nào các ngài sẽ đến phục vụ.

Sau Thánh khi trao quyết định cho các cha sẽ thuyên chuyển xong, cha xứ nhà Thờ Chính Tòa, cha Giu-se Trần Quang Vinh cũng đã bàn giao giáo xứ cho cha xứ mới, cha Giu-se Nguyễn Đức Hiểu.

Dưới đây là danh sách các cha sẽ chuyển xứ trong đợt này.

THUYÊN CHUYỂN LINH MỤC

Kính thưa quý Cha,

Vì nhu cầu và lợi ích thiêng liêng, Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt, Giám Mục Giáo Phận Bắc Ninh quyết định thuyên chuyển :

1. Cha Giuse Nguyễn Hoàng Ân, Chính xứ Đại Lãm, kiêm Giáo xứ Tiên Nha.
2. Cha Giuse Trần Đăng Can, Chính xứ Phúc Yên và Yên Mỹ.
3. Cha Giuse Lê Quốc Chinh, Văn Phòng Tòa Giám Mục, giúp mục vụ Đạo Ngạn.
4. Cha Gioan Baotixita Nguyễn Như Định, phó Cha Phêrô Chu Quang Tòng, ở Giáo xứ Lai Tê.
5. Cha Giuse Ngô Ngọc Đoàn, Chính xứ Ngô Khê.
6. Cha Giuse Trần Bá Hạnh, Chính xứ Cẩm Giang.
7. Cha Giuse Nguyễn Đức Hiểu, Chính xứ Nhà Thờ Chính Tòa, Phụ trách Ơn Gọi Giáo Phận.
8. Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Huân, Quản Lý Tòa Giám Mục, Chính xứ Xuân Hòa, kiêm Đạo Ngạn.
9. Cha Đaminh Nguyễn Văn Kinh, Tổng Quản Lý, Giám Đốc Trung Tâm Thánh Mẫu Từ Phong, kiêm Phong Cốc.
10. Cha Anrê Nguyễn Quang Phúc, phó Cha Phêrô Chu Quang Tòng, ở Giáo xứ Thọ Ninh.
11. Cha Giuse Nguyễn Văn Phương, Chính xứ Ngọ Xá.
12. Cha Phêrô Chu Quang Tòng, Chính xứ Tử Nê.
13. Cha Đaminh Nguyễn Minh Tân, phó biệt lập Chã, thuộc Cha xứ Nhã Lộng.
14. Cha Phanxicô Xaviê Bùi Quang Thuận, phụ tá Cha Giuse Nguyễn Đức Hiểu.
15. Cha Giuse Đặng Văn Trọng, phụ tá Cha Giuse Trần Quang Vinh.
16. Cha Đaminh Nguyễn Văn Tuyên, thêm Cổ Pháp.
17. Cha Giuse Trần Quang Vinh, Chính xứ Vĩnh Yên, kiêm Hòa Loan.

Kính mong quý Cha đón nhận và thực hiện. Quý Cha nào có ý kiến gì xin gặp Cha Đại Diện Giuse Trần Quang Vinh.

Kính chúc quý Cha luôn vui khỏe và bình an.
Bắc Ninh, ngày 02 tháng 02 năm 2009

Lm. Giuse Lê Quốc Chinh