Bài viết mới
Home / Caritas / Thiết lập Caritas giáo xứ Lục Hạ

Thiết lập Caritas giáo xứ Lục Hạ

Tiếp nối việc thiết lập mạng lưới Ban BAXH-Caritas giáo phận Bắc Ninh, một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực thể hiện việc sống đạo của người tín hữu công giáo. Vào lúc 19h00 ngày 17/03/2016. Tại Giáo xứ Lục Hạ, Cha chánh xứ Giu-se Trần Đức Huyên đã chủ sự thánh lễ thiết lập Caritas Giáo xứ Lục Hạ. Hiệp dâng Thánh lễ có Cha Giám đốc Caritas Giáo phận Phanxico Xavie Bùi Quang Thuận, nhân viên văn phòng Caritas, Quý Soeur, Quý hội đoàn và đông đảo bà con giáo dân trong Giáo xứ.

Trước khi bước vào Thánh lễ, Cha chánh xứ giới thiệu sơ lược về nhóm bác ái Giáo xứ Lục hạ gồm có 13 thành viên đã thực thi việc bác ái trong Giáo xứ. Trong tinh thần đó, nhóm Bác ái Giáo xứ tiếp tục một bước tiến nữa để chính thức trở thành Ban BAXH-Caritas Giáo xứ Lục Hạ và gia nhập vào mạng lưới Cartias của Giáo phận, hầu đem Chúa đến cho người nghèo bằng chính việc thực thi bác ái trong sinh hoạt hằng ngày và bằng những hoạt động cụ thể để giúp đỡ cho những anh chị em xung quanh, đặc biệt là đối với anh chị em đau khổ, thiếu may mắn về thể chất cũng như tinh thần.

Chia sẻ bài giảng trong Thánh Lễ, Cha Giám đốc Phanxico đã lấy hình ảnh hạt giống tốt được nhân lên thành những cây cao lớn và sinh hoa kết trái để đem lại sự sống. Đối với mỗi người Ki-tô hữu cũng vậy, khi chịu phép Rửa tội mỗi tín hữu đón nhận hạt giống đức tin, mỗi người tín hữu cũng cần phải làm cho hạt giống đức tin của mình được triển nở. Như vậy, có thể nói hôm nay hạt giống đức tin của những người tín hữu Giáo xứ Lục Hạ đã có sự triển nở – họ không chỉ tham dự Thánh lễ cách đông đủ, tham gia các hoạt động sinh hoạt của Giáo xứ, nhất là việc xây dựng ngôi nhà Chúa trong hơn 2 năm vừa qua, nhưng còn hướng đến việc dấn thân thực hành các việc bác ái thể hiện qua việc thiết lập ban BAXH-Caritas để liên kết với mạng lưới Caritas của Giáo phận.

Quả vậy, đây là một Niềm Vui Tin Mừng cho Giáo Hội, Giáo phận, không chỉ cho Giáo xứ Lục Hạ nhưng còn cho tất cả những anh chị em xung quanh, đặc biệt những người đau khổ tinh thần cũng như thể chất. Như trong bài giảng của cha Phanxico, “hình ảnh hạt giống” được đâm chồi nảy lộc và sinh hoa kết trái thì mỗi thành viên cầm nến sáng trong tay và tuyên xưng niềm tin cũng như một sự xác tín của mình về lời mời gọi của Chúa trong khi cử hành nghi thức thiết lập Caritas, đó là dấu chỉ ánh sáng Tin Mừng của Chúa Phục sinh đang được chiếu tỏa và sẽ lan rộng trong Giáo xứ Lục Hạ và đến các Giáo xứ trong Giáo phận. Mỗi thành viên hân hoan cất vang lời Kinh Quảng Đại và nhận lãnh ơn Chúa Thánh Thần vào cuối thánh lễ cho thấy những nghị lực, những quyết tâm dấn thân cho sứ mạng đem Niềm Vui Tin Mừng đến cho những người đau khổ đang cần đến mỗi thành viên trong ban Bác ái Caritas của Giáo xứ. Ước mong sao mỗi thành viên trở nên những ngọn đèn chiếu sáng bằng việc nỗ lực cố gắng mỗi ngày.

Một số hình ảnh trong Thánh Lễ:

IMG_1745_resize IMG_1759_resize IMG_1767_resize IMG_1769_resize IMG_1772_resize IMG_1775_resize IMG_1791_resize IMG_1799_resize IMG_1806_resize

Vp. Caritas Giáo phận

About admingdbn

Check Also

Thường huấn Hội trưởng gia đình giáo phận năm 2022

Vừa qua, từ ngày 21-26/11/2022, 1460 anh em thuộc ban phục vụ Hội trưởng gia …

2 comments

  1. order losartan 25mg sale sumatriptan online buy sumatriptan 25mg us

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.