Thư phân ưu cùng tang quyến và gia đình Bắc Ninh Hoa Kỳ

 THÀNH KÍNH PHÂN ƯU     

Thư Phân Ưu (pdf)  

Kính gửi:    Ông Phêrô Nguyễn Đình Đài  cùng tang quyến và Gia Đình Bắc Ninh – Bắc Cali.

Nhận được tin Bà Anna Hoàng Thị Nga  khả kính qua đời, tôi cảm thấy một nỗi mất mát lớn lao không chỉ cho riêng gia quyến mà còn cho cả gia đình giáo phận Bắc Ninh. Tôi đại diện cho gia đình giáo phận Bắc Ninh xin thành kính phân ưu cùng ông và toàn thể gia đình huyết tộc linh tông của Bà Anna trước biến cố biệt ly này. Vì phương trời cách trở xa xôi và đang giúp các dì thuộc tu hội Thánh Tâm toàn Miền Bắc Việt Nam tại Tam Đảo, tôi không thể tới tận nơi dâng thánh lễ an táng cho  Bà Anna, nhưng tôi và các cha trong giáo phận đã dâng lễ, và tiếp tục dâng lễ cầu nguyện cho Bà Anna.

Cảm tạ Chúa đã cho  Bà Anna hiện diện 78 năm trên gian trần như một quà tặng quí giá Ngài trao ban cho Giáo Hội, và đặc biệt cho gia đình giáo phận Bắc Ninh.  Bà Anna đã luôn nêu tấm gương sáng là một người vợ dịu hiền đảm đang, một người mẹ nhân hậu, tận tình chăm lo gia đình và dưỡng dục con cháu; và là một thành viên  nhiệt thành xây dựng gia đình Bắc Ninh Hoa Kỳ. Không những vậy, Bà Anna còn là một mẫu gương về lòng đạo đức, về đời sống cầu nguyện. Thêm vào đó dù cách xa ngàn dặm, nhưng trái tim Bà Anna lại luôn ở bên Giáo Phận Mẹ. Suốt nhiều chục năm qua,  Bà Anna cùng với gia đình đã  quảng đại giúp đỡ và xây đắp cho giáo phận Mẹ Bắc Ninh. Thế nên, cho dù Bà Anna giã từ trần thế này thì hình ảnh cao đẹp của Bà còn mãi trong tâm trí bao người. Và khi tưởng nhớ cũng là lúc mỗi người chúng ta, nhất là các con cháu được mời gọi noi gương Bà, tiếp bước làm những việc cao đẹp xây dựng Giáo Hội như Bà Anna đã làm.

Nguyện xin Chúa Kitô Phục Sinh: Đấng mà  Bà Anna đã suốt đời hết lòng phụng thờ – sẽ đón Bà Anna vào hưởng phúc Thiên Đàng.

Hiệp nguyện trong Chúa Kitô Phục Sinh,

+ Cosma Hoàng Văn Đạt SJ

   Giám mục Bắc Ninh