Thiếu nhi giáo xứ Tiên Lục vui Tết Trung thu

Hôm nay, 29/09/2023 cha xứ Đaminh và cha phụ tá Gioan Baotixita cùng cộng đoàn giáo xứ Tiên Lục hân hoan dâng Thánh lễ nhân ngày Tết Trung thu. Tạ ơn Chúa, vì ngay từ chiều thời tiết hôm nay mát mẻ và không có hạt mưa nào. Các em thiếu nhi giáo – lương từ các hàng ngõ trong giáo xứ đã cùng nhau rước đèn về ngôi Thánh đường giáo xứ Tiên Lục thân yêu.

Trong không khí vui tươi của ngày Tết trung thu, đúng 19h00 Cha xứ Đaminh Nguyễn Văn Bích đã chủ tế Thánh lễ. Trước Thánh lễ, cha xứ Đaminh đã mời gọi cộng đoàn: tạ ơn Chúa vì Chúa là Đấng Tạo Dựng mọi sự trong tình yêu sâu nhiệm; chúng ta cùng cầu nguyện cho không chỉ thiếu nhi Giáo Lương trong giáo xứ, nhưng là tất cả các em thiếu nhi nơi đất Việt, đặc biệt các em thiếu nhi đang đau khổ, khó khăn nơi gia đình, nơi bệnh viện, các em khuyết tật… Đồng thời cầu cho các gia đình và mọi người đã quan tâm, yêu thương các em: quí cha, quí vị Ban giáo xứ, Ban hành giáo, các anh chị giáo lý viên, huynh Trưởng, quí thầy cô giáo, quí ân nhân…, cho người sống cũng như tất cả những ai đã qua đời…

Đồng tế trong Thánh lễ có Cha phụ tá Gioan Baotixita Nguyễn Văn Phi. Bên cạnh đó còn có sự hiện diện của quý dì, quý Ban hành giáo, quý anh chị huynh trưởng – giáo lý viên, quý cộng đoàn và đặc biệt là các em thiếu nhi vô cùng đáng yêu của giáo xứ Tiên Lục.

Trong bài giảng, Cha phụ tá Gioan Baotixita đã chia sẻ với các em thiếu nhi về sự tích chú Cuội. Qua Lời Chúa hôm nay, cha muốn nhắn gửi tới các em thiếu nhi rằng: Nước Thiên Chúa là của những ai giống như trẻ thơ, giống như các em thiếu nhi luôn có một tâm hồn thật thà, trong trắng, không dối trá.

Sau Thánh lễ, Cha xứ Đaminh đã khai mạc chương trình vũ ca “Vui Tết Trung thu cùng Chúa Giêsu”. Với các tiết mục rất đặc sắc và ý nghĩa, cùng với chú Cuội – chị Hằng, hai MC của chương trình đã rất linh động, khôn ngoan, vui vẻ dẫn chương trình làm cho ngày Tết trung thu của các em tràn đầy niềm vui và tiếng cười.

Để có được ngày Tết Trung thu ý nghĩa như vậy, chúng con xin được tạ ơn Thiên Chúa và gửi những lời cảm ơn sâu sắc nhất tới cha xứ, cha phụ tá, quý Ban hành giáo, quý ân nhân, cộng đoàn và ông bà, cha mẹ của chúng con nữa. Ở nơi giáo xứ thân thương này, chúng con luôn được cha xứ, quý Ban hành giáo, các anh chị giáo lý viên – huynh trưởng, những người luôn yêu thương, nhiệt tâm, tận tụy, quảng đại đồng hành và giúp đỡ các em thiếu nhi.

Trong tâm tình đầy yêu thương, nhìn lại những mảnh đời bất hạnh, như các em thai nhi bị bỏ rơi, xin Chúa gìn giữ và cho các bạn cũng có một ngày Tết trung thu thật vui trên Nước Trời. Và đâu đó vẫn có những bạn thiếu nhi không có nơi để đi, không có nhà để về, phải sống trong cảnh không cha, thiếu mẹ. Xin Chúa cũng ban cho các bạn bằng cách này hay cách khác, để qua tình yêu thương của những người xung quanh mà các bạn cũng sẽ có một ngày Tết Trung thu thật vui và hạnh phúc.

Hoàng Nụ