Thiếu nhi xứ Thường Thắng trại hè 2024

Vào hai ngày, 29-30.6.2024, Thiếu nhi Giáo xứ Thường Thắng đã đã tham dự chương trình trại hè 2024 với những trải nghiệm thú vị tại nhà thờ họ Bến Đông, xứ Thường Thắng, Giáo hạt Bắc Giang.

Vào lúc 15 giờ, ngày 29.6.2024, các bạn thiếu nhi các giáo họ trong giáo xứ đã quy tụ về khuôn viên nhà thờ Bến Đông để bắt đầu chương trình vui chơi hè với chủ đề: Cứ xin thì sẽ được. Sau lời tuyên bố khai mạc là các bài ca sinh hoạt, trò chơi hàng đội, hành trình sa mạc, kết thúc ngày thứ nhất đó là phần lửa thiêng.

Lúc 7 giờ sáng ngày 30.6.2024, nhờ ơn Chúa tiết trời ngày mới mát mẻ, trong veo như chào đón các em quay lại sân nhà thờ sau đêm lửa thiêng cháy hết mình.

Đỉnh cao của chương trình vui chơi hè là tham dự Thánh Lễ. Để bắt đầu ngày mới, thiếu nhi dâng ngày cho Chúa. Chủ tế Thánh Lễ là cha xứ Giuse Nguyễn Đức Vẻ.

Trong giờ chào cờ, thiếu nhi được gặp gỡ các anh chị huynh dự trưởng xứ khác đã đến chung vui, giúp đỡ. Thầy Giuse Công đã kể câu chuyện dưới cờ và trưởng xứ đoàn đã các em ý lực sống, cùng hô vang khẩu hiệu, chủ đề trại hè năm nay…

Tiếp tới phần thi “Rung chuông vàng” được cho là đặc sắc nhất vì các em vừa được học tập vừa được cộng điểm thi đua. Sau đó là phần thi “Thi nấu ăn”. Có vẻ ai ai cũng hào hứng khi được trổ tài nấu nướng, hạnh phúc hơn nữa là được nấu cho anh em bạn bè của mình. Thật tự hào khi bản thân đã tự mình chuẩn bị được những món ăn không kém phần đặc sắc mà còn đủ dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ.

Buổi chiều là phần nghiêm tập, sau là các hoạt động vui chơi đồng đội. Qua đó, các em được trau dồi tính đoàn kết, kỷ luật và ý thức làm việc nhóm.

Khi hoàng hôn buông xuống, Ban kỷ luật đã tổng kết điểm và trao thưởng cho các đội kết thúc hai ngày sinh hoạt hè của thiếu nhi giáo xứ.

Chúng con xin cảm ơn quý cha, quý thầy đã cho chúng con không gian vui chơi, học hỏi giáo lý. Cảm ơn những đóng góp gần xa của mọi người về vật chất lẫn cả tinh thần. Ngày hôm nay sẽ là một dấu ấn kỉ niệm, một hành trình đáng nhớ với mỗi người chúng ta.

BTT Thường Thắng

Tin liên quan