Home / Thông báo / Giáo phận / Thông báo của Ủy ban tu sĩ về lễ khai mạc Năm Đời Sống Thánh Hiến

Thông báo của Ủy ban tu sĩ về lễ khai mạc Năm Đời Sống Thánh Hiến

ỦY BAN TU SĨ

GIÁO PHẬN BẮC NINH

THÔNG BÁO

Kính gửi: Quý cha, quý tu sĩ nam nữ cùng toàn thể cộng đoàn Dân Chúa,

Trong Đại hội Liên Hiệp Các Bề Trên Tổng Quyền (USG) lần thứ 82 tại Rôma ngày 29-11-2013, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã loan báo năm 2015 được chọn là “Năm Đời Sống Thánh Hiến”. Ngài mong muốn Đời sống Thánh hiến sẽ như một hồi chuông thức tỉnh thế giới, như một sứ giả mang đến hy vọng và hạnh phúc cho một xã hội đang ngày càng thiếu đi lòng tin tưởng, đầy chán nản và thất vọng; một xã hội mà con người đang bị đánh bại bởi những mỏng dòn, yếu đuối và cá nhân chủ nghĩa.

Đây cũng là lý do đức giáo hoàng đưa ra để giải thích về việc khan hiếm ơn gọi đời sống thánh hiến: sự gia tăng chủ nghĩa cá nhân, sự khủng hoảng căn tính và sự giảm sút lòng nhiệt thành tông đồ. ( Niềm Vui Tin Mừng, số 78)

Năm Đời sống Thánh hiến của Giáo Hội sẽ chính thức khai mạc vào ngày 30-11-2014, tức Chúa nhật thứ nhất Mùa Vọng; trước đó sẽ có một đêm canh thức cầu nguyện vào ngày thứ bảy 29-11-2014. Ngày Thế giới Đời sống thánh hiến 02.02.2016 là ngày bế mạc Năm Đời Sống Thánh hiến.

Với giáo phận Bắc Ninh, Đức cha giáo phận đã cùng với Ủy Ban Tu sĩ họp bàn và lên chương trình cho ngày khai mạc năm đời sống thánh hiến của Giáo phận Bắc Ninh sẽ được tổ chức vào ngày 29.11.2014 với chủ đề “Tiến bước theo ánh sáng” (Is 60,3).

Vậy kính mong quý cha, quý tu sĩ động viên, khích lệ bà con giáo dân, nhất là các bạn trẻ đi tham dự ngày khai mạc năm đời sống thánh hiến của giáo phận được sốt sáng. Việc cầu nguyện cho ơn gọi thánh hiến là một lời mời gọi tha thiết, mạnh mẽ và là lời mời gọi gửi đến tất cả các tín hữu hãy ý thức nhiều hơn về giá trị cao quí của đời tận hiến, cần thiết cho sự thánh thiện và cho sứ mệnh của Giáo Hội.

 

Bắc Ninh, ngày 01.11.2014

Mừng Đại Lễ Các Thánh Nam Nữ

              (Đã ký)

Ts. Lm. Phêrô Nguyễn Văn Thủy Op.

Đặc trách Tu sĩ Giáo phận

About admingdbn

Check Also

Thông báo và lưu ý mục vụ trong mùa dịch cúm virus corona

Thông báo và lưu ý mục vụ mùa virus corona (pdf) Vp. TGM Bắc Ninh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *