Thông báo về việc cầu nguyện và giữ chay trong tháng Mân Côi

THÔNG BÁO

V/v: Đọc Kinh Cầu Nguyện và Giữ Chay trong Tháng Mân Côi

Thông báo 3.10 (pdf)

Kính thưa quý cha, quý bề trên, quý tu sĩ, quý ban hành giáo và anh chị em,

Chúng ta đang phải hứng chịu hậu quả nặng nề từ cơn đại dịch Covid -19, cho đến nay trên thế giới đã có hơn 200 triệu ca nhiễm và gần 5 triệu người chết vì Covid. Riêng tại Việt Nam có 798.627  người dương tính với virút Corona và 19.601 người tử vong. Vì vậy:

  1. Ban Thường Vụ Hội đồng Giám mục Việt Nam mời gọi toàn thể dân Chúa:

–  Dành ngày Chúa Nhật 17/10/2021 cầu nguyện xin ơn chữa lành cho đại dịch Covid.

– Dành ngày thứ Sáu 22/10/2021 giữ chay  (như thứ Sáu Tuần Thánh), mỗi người làm một việc thiện để giúp nạn nhân đại dịch.

  1. Đức Mẹ Mân Côi là bảo trợ Giáo phận Bắc Ninh, do vậy hàng ngày trong suốt tháng Mân Côi (tháng 10) tất cả các nhà thờ, cộng đoàn tu trì, gia đình và cá nhân lần hạt kinh Mân Côi. Nếu anh chị em không có thời gian thì mỗi ngày chỉ cần đọc 10 kinh kính mừng. Chúng ta dành các ngày từ Chúa nhật đầu tiên của tháng 10 ngắm mùa Vui; các ngày từ Chúa nhật  thứ 2  tháng 10 ngắm năm sự Sáng; các ngày từ Chúa nhật thứ 3 tháng 10 ngắm năm sự Thương và từ Chúa nhật cuối cùng đến hết tháng 10 ngắm  mùa Mừng.
  2. Ngoài ra, Chúa nhật 30 mùa thường niên (ngày 24/10) là Chúa nhật truyền giáo. Chủ đề sứ điệp truyền giáo năm nay của Đức Thánh Cha Phanxicô là: Chúng tôi không thể không nói về những điều chúng tôi đã thấy và đã nghe” (Cv 4:20). Trong ngày thế giới truyền giáo, xin quý cha, quý tu sĩ và ông bà anh chị em giữ thói quen chung của Giáo Hội đó là: cầu nguyện và đóng góp bằng vật chất cho công việc truyền giáo.

Nhân đây, xin hết lòng cám ơn quý cha, quý bề trên, tu sĩ, ban hành giáo và anh chị em đã luôn nhiệt tình cộng tác, cầu nguyện và quảng đại đóng góp và giúp đỡ cho những công việc chung của giáo phận và Giáo hội. Nguyện xin Chúa qua lời cầu bầu của Đức Mẹ Mân Côi và các thánh tử đạo Bắc Ninh chúc lành cho chúng ta và toàn thế giới.

                                                          Bắc Ninh, Chúa Nhật lễ Đức Mẹ Mân Côi

                                                                                     (3/10/2021)

                                                                                           (ấn kí)

                                                                      + Cosma Hoàng Văn Đạt S.J.

                                                                       Giám Mục Bắc Ninh

Tin liên quan