Thư chúc mừng Giáng Sinh và Năm Mới

TÒA GIÁM MỤC BẮC NINH
TP. BAC NINH – VIETNAM
Tel: +84 (222) 382 1438
Email: vptgmbn@gmail.com
Website: giadinhbacninh.com hoặc giaophanbacninh.org

THƯ CHÚC MỪNG GIÁNG SINH và NĂM MỚI

Kính gửi quý cha, quý tu sĩ nam nữ cùng cộng đoàn Dân Chúa

             Trong những ngày chuẩn bị và mừng lễ Giáng sinh, khắp mọi nơi từ trong nhà ra ngoài ngõ, từ gia đình đến nhà thờ, từ thành thị đến nông thôn, đâu đâu cũng rộn ràng những khúc nhạc Giáng sinh; những ánh đèn đủ sắc màu, những ngôi sao lấp lánh, cùng biết bao hang đá được trang hoàng lộng lẫy để mừng sự kiện con Thiên Chúa xuống thế làm người.

            Hình ảnh cây thông Noel đã trở nên quen thuộc gũi và dường như không thể thiếu trong dịp lễ Giáng sinh. Cây thông mang trong mình những đặc tính độc đáo như sống lâu năm, thân thẳng, lá nhọn, nhựa thơm. Đặc biệt, vào mùa đông lạnh giá, các loài cây đều trút lá, bỏ lại trơ chọi những cành khẳng khiu, chỉ riêng loài thông cành lá vẫn xanh tươi, không hề hấn gì trước tiết trời lạnh giá. Có lẽ vì thế, cây thông đã trở thành biểu tượng đặc trưng của mùa Giáng sinh như là để diễn tả hình ảnh Con Thiên Chúa giáng trần, sống giữa thế gian nhưng không thuộc về thế gian. Bởi vậy, mỗi Kitô hữu cũng phải sống hướng thượng như loài thông để chống chọi và vượt qua những băng giá cuộc đời là những khó khăn, là những thử thách, là những cám dỗ.

            Trong năm phụng vụ 2018 –  2019, Hội đồng giám mục Việt Nam kêu mời gọi cộng đoàn dân Chúa kiên trì đồng hành với những gia đình đang gặp khó khăn, nhất là các gia đình di dân, những cặp hôn nhân khác đạo và những gia đình đổ vỡ. Vì thế, nhân dịp Giáng sinh và đón chào năm mới, xin quý cha, quý tu sĩ cùng anh chị em hãy dâng lên Chúa Giêsu Hài Đồng món quà Giáng sinh ý nghĩa là những việc làm cụ thể như thăm viếng, giúp đỡ các cặp vợ chồng và các gia đình đang gặp khó khăn, khủng hoảng biết noi gương gia đình của Đức Maria, Thánh Giuse và Hài Nhi Giêsu mà nỗ lực vượt qua những khó khăn đang gặp phải.

            Trong niềm hân hoan mừng sinh nhật Ngôi Hai Thiên Chúa, tôi xin nguyện chúc quý cha, quý tu sĩ nam nữ cùng toàn thể cộng đoàn mùa Giáng Sinh đầy tràn ân sủng và năm mới 2019 chan chứa an vui.

            Hiệp nguyện và kính chúc!                                                                                           Bắc Ninh, ngày 23 tháng 12 năm 2018

+ Cosma Hoàng Văn Đạt SJ.
Giám mục  Bắc Ninh

 

                                                                                             

Tải thư chúc mừng Giáng Sinh và Năm Mới

Thiệp Giáng Sinh và Năm Mới