Vũ khí chống covid – 19

MẾN GỬI NGƯỜI CHỊ EM

VŨ KHÍ CHỐNG COVID – 19

TẠI BỆNH VIỆN DÃ CHIẾN QUẬN 7, SỐ 1, TP. HCM.

Xuất phát từ chính cái “chạnh lòng thương của Chúa”, anh chị em Tu sĩ Tổng giáo phận Sài Gòn tiếp tục ra đi mang theo hành trang là chính Đức Giêsu, là niềm vui và tình thương của cả Giáo Hội, Giáo phận và các Hội dòng luôn đồng hành sát cánh, là hậu phương vững chắc cho mọi người trong kinh nguyện khẩn cầu hằng ngày lên Thiên Chúa, Đấng giầu lòng xót thương, luôn gìn giữ anh chị em. Cầu chúc các anh chị em linh mục, tu sĩ, giáo dân có thể vui bước những bước chân đầy hy vọng đến với những bệnh nhân covid  trong đợt ra quân thứ 5 tại bệnh viện dã chiến số 1, quận 7 và bệnh viện ung bướu, Thành Phố Hồ Chí Minh. Buổi gặp gỡ các thiện nguyện nguyện viên linh mục, tu sĩ, cha Giuse Đào Nguyên Vũ chia sẻ: “khi nói đến nơi các bệnh nhân covid, người ta thường nghĩ đến sự chết chóc, nhưng lần này, các anh chị em thiện nguyện lên đường vào ngày rất có ý nghĩa, ý nghĩa của sự sống, đó là ngày sinh nhật Đức Mẹ Maria, mà Đức Mẹ là người cưu mang Sự Sống”.

Nơi tuyến đầu, các tu sĩ đã trở thành những người Samaritanô nhân lành ngày nay, vượt thắng mọi cám dỗ co cụm vào mình, không thể nhắm mắt làm ngơ trước đau thương, khổ đau, nghèo đói của bao nhiêu bệnh nhân covid đang rất cần được nâng đỡ về tinh thần và thể xác của các thiện nguyện viên linh mục và tu sĩ cùng chung tay với các y bác sĩ mong dành lại sự sống cho họ. Nguyện xin tình yêu và bình an của Đức Kitô luôn đồng hành, nâng đỡ và hướng dẫn gìn giữ các y bác sĩ, các nhân viên y tế, các điều dưỡng viên, các thiện nguyện viên linh mục, tu sĩ và tất cả những người đã cộng tác cách này cách khác cùng chung tay cứu mạng sống của anh chị em đồng loại đang chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid -19 này. Những người ở nhà luôn hướng về các thiện nguyện viên nơi tuyến đầu phục vụ các bệnh nhân Covid- 19 bằng tất cả mọi lời cầu nguyện hằng ngày.

Vũ Hiên

 Dưới đây là những tâm tình của các chị em Đa Minh Bắc Ninh, cộng đoàn Thủ Đức, gửi đến người chị em đang cùng các linh mục tu sĩ Tổng giáo phận Sài Gòn trong tuyến đầu phục vụ các bệnh nhân covid -19.

 

TÍN THÁC VÀO CHÚA

Dõi bước theo Mẹ, con nâng niu hồng ân sự sống. Yêu mến vun trồng, con chia san ân huệ Chúa ban. Nhiệt thành con sống mến yêu, phục vụ bác ái, ủi an, ai đang lầm than…” (Bước theo Mẹ Sự Sống – Sr Hồng Loan O.P )

Lời bài hát thật là thấm thía. Để rồi hôm nay, ngày 08.9 Lễ sinh nhật Đức Maria, chị đã dõi bước theo Đức Maria Mẹ Sự sống để lên đường cùng nhóm thiện nguyện đến phục vụ  những bệnh nhân Covid để chia sẻ tình yêu và ân huệ Chúa đã ban cho chị.

Đức Hồng Y Phanxicô Nguyễn Văn Thuận có viết trong cuốn Đường Hy Vọng: “ Ngôi Lời đã nhập thể, và Đức Chúa Cha đã phán: Đây là Con Ta yêu dấu và đẹp lòng Ta, hãy vâng nghe lời Người.” Người là sự sống: con chỉ sống bằng tinh thần của Người. Người là đường: con chỉ theo bước chân Người (ĐHV số 550).

Tạ ơn Chúa đã ban cho cộng đoàn con một người chị có lòng thao thức và ước muốn, quảng đại dấn thân trong công việc phục vụ chăm sóc các bệnh nhân. Chắc hẳn chị đã cầu nguyện nhiều, đã lắng nghe tiếng Chúa mời gọi và bước đi theo đường Người chỉ vẽ. Chị xứng đáng là “ con yêu dấu và đẹp lòng Chúa” vì chị đã vâng nghe lời Người.

Ngày chị đi chúng em không được ra tiễn, vì mới đi tiêm phòng về nên đang trong những ngày cách ly. Nhưng trong lòng cũng cảm thấy xao xuyến. Nhìn Chị đi mà em thầm nghĩ “nếu mình không vướng việc học, và mình có chuyên môn về nghành Y thì mình cũng muốn được tới để được phục vụ và chăm sóc các bệnh nhân như chị ”. Chị thật “can đảm”. Ước mong sao lòng can đảm của chị được Chúa chúc lành. “Hãy cậy trông vào CHÚA, mạnh bạo lên, can đảm lên nào! Hãy cậy trông vào CHÚA”(Tv 27,14). Em tin rằng Chúa vẫn luôn hiện diện và đồng hành bên chị trong mỗi phút giây. Chị hãy nắm lấy bàn tay của Chúa và từ đó chuyển trao hơi ấm, tình yêu, cũng như sức mạnh từ đôi bàn tay đó đến cho những người đang cần đến chị. “Hãy ký thác đường đời cho CHÚA, tin tưởng vào Người, Người sẽ ra tay”. (Tv 37,5). Hãy luôn bám vào Chúa, Ngài luôn là sức mạnh, là động lực và là nguồn tình yêu cho chị, chị nhé. Chúng em ở nhà sẽ nhớ đến chị trong lời cầu nguyện, trong Chuỗi Mân côi. Chúc chị lên đường bình an. Mong cho cơn dịch mau qua, để hy vọng sẽ sớm gặp lại chị.

Nhờ lời chuyển cầu của  Đức Maria Mẹ Sự Sống, Thánh Cả Giuse, Cha Thánh Đa Minh và các Thánh Dòng. Xin Chúa luôn đồng hành nâng đỡ và giữ gìn chị, và ban cho chị nhiều sức khỏe, sự bình an và niềm vui phục vụ.  Để qua chị mọi người có thể nhận ra tình thương của Chúa.

Mến gửi Chị

Tín Thác

Thủ Đức, ngày 08/9/2021

 

LỜI NGUYỆN CHÚC!

Thân gửi chị, người chúng em thương mến

Lời yêu thương, lời cảm phục chân thành!

Trong thao thức về hồng ân Sự Sống

Đáp tiếng yêu, chị vững bước lên đường…

Để đến với những người đang mong mỏi

Chút yêu thương – hơi thở giữa cuộc đời.

Và minh chứng một Tình Yêu liên luỵ

Cúi xuống cùng trong thân phận lẻ loi…

Em thiết nghĩ:

Thật khó nói với cảnh đời bất hạnh

Về tình yêu có Thiên Chúa ở cùng

Nhưng sẽ dễ nếu chứng nhân hiện diện

Gặp gỡ cùng san sẻ những đau thương.

Đẹp lắm, chị! Khi giữ gìn sự sống

Nhận thấy rằng có Sự Sống lớn hơn

Là khởi điểm, là đích nguồn san sẻ

Chuỗi yêu thương nối tiếp mãi không cùng…

Chị mang lấy màu xanh hay mầu trắng

Vẫn sáng ngời màu bảo hộ: Yêu thương,

Là thấm đẫm tinh thần dòng – sứ vụ.

Chị bước đi, có Hiệp Hội đi cùng!

Chúng em nguyện chúc chị luôn nghiệm thấy niềm vui và sự bình an có Chúa ở cùng

Để cùng với mọi người, chị Nói với Chúa và Nói về Chúa – dù trong âm thầm – với những ai Chúa gửi đến cho chị mỗi ngày!

Nguyễn Sáu

MỘT CHÚT TÂM TÌNH NHỎ CON GỬI DÌ

“Mạnh bạo lên, can đảm lên!

Đó chẳng phải là lệnh Ta đã truyền cho ngươi sao?

Đừng run khiếp, đừng sợ hãi, vì Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi sẽ ở với ngươi bất cứ nơi nào ngươi đi tới” (Gs 1,9)

Chúa Giê Su yêu em

Chúa Giê Su yêu Dì

Có Chúa Giê Su đi cùng

Khắp nơi đều là nhà.

Đường đi có gian nguy ta có lo chi vì đã có Chúa cùng đi. Cố lên Dì nhé! Chúa luôn ở cùng và Ngài luôn đồng hành với Dì qua mọi nẻo đường. Dẫu biết rằng bao chông gai, khó nguy, nhưng với ơn Chúa và tinh thần hăng hái lên đường sẽ giúp Dì vượt qua. Đi theo tiếng Chúa kêu mời, tiếng khóc than của tha nhân và một tấm lòng của một người yêu Chúa. Nguyện cho chuyến đi của Dì sẽ đem tình thương, mang tin yêu đến cho đời và làm sáng danh Chúa Trời.
Xin Thiên Chúa là Cha và xin Đức Ki-tô Giê-su, Chúa chúng ta, ban cho Dì ân sủng, sức mạnh, lòng thương xót và sự bình an. Amen.

 

Thủ Đức, ngày 08 tháng 09 năm 2021

Nhật ký gửi chúa

Chúa ơi, sáng nay, con đang ăn sáng cùng chị em ở khu cách ly, bỗng có hình dáng của một người – chị Ngát, với dáng người mảnh mai, duyên dáng và thánh thiện tiến lại gần chúng con trong ánh mắt và nụ cười rạng rỡ, cánh tay đưa lên vẫy chào: “chị chào các em, chị lên đường!…” Lúc ấy, con và các chị em khác dừng lại việc ăn uống và bước lại gần chị hơn…vì dịch bệnh phải dãn cách và đeo khẩu trang nên chị em chỉ có thể nói một vài lời tạm biệt và chúc chị lên đường mạnh khỏe – bình an. Con cũng không rõ tâm trạng của từng người lúc ấy thế nào, nhưng trong con cảm thấy lóe lên một cảm giác “lạnh” thật khó diễn tả: vui vì cộng đoàn có người chị em can đảm lên đường, sợ vì không biết phía trước sẽ như thế nào…

Kể từ lúc ấy, bầu khí bỗng dưng trầm lắng, mọi người đều im lặng, ánh mắt của ai đó cũng đượm buồn một nỗi suy tư. Chúa biết mà…từ khi đó cho tới giờ này, hình ảnh của chị, những người tu sĩ khác nữa, cái bóng bệnh viện, và cả những người bệnh nhân cứ đi vào tâm trí con, cả những lúc kinh nguyện và suy gẫm con đều nghĩ đến họ, không phải từ trước tới giờ con không nghĩ tới điều đó đâu, nhưng thực sự hôm nay- một người chị em từ chính cộng đoàn đang sống cùng, sống với con hằng ngày lên đường, con mới thực sự cảm nhận được tình yêu tha nhân – lòng can dảm – và sự tín thác nơi Chúa đáng trân trọng dường nào…

Thực sự, khi phải “ra khỏi” tu phòng riêng, ra khỏi nếp sống thường nhật của một người tu sĩ, ra khỏi những gương mặt thân quen, những con đường mòn trong cộng đoàn…, để gặp những con người mới, là những bệnh nhân đang trên giường bệnh, các nhân viên y tế, các tình nguyện viên…mọi thứ đều xa lạ và bỡ ngỡ…thích nghi không phải chuyện dễ…nhưng suy nghĩ cho cùng, đã theo Chúa thì đâu cũng là nhà và mọi người đều là anh em với nhau…nghĩ đến đây con tự mỉm cười và cảm thấy ấm lòng thay cho họ. Và Chúa – Chúa chính là “động lực” để giúp mỗi người “tăng lực” mỗi ngày.

Chúa à…con chẳng làm được gì khác ngoài lời cầu nguyện. Xin Chúa và Mẹ luôn đồng hành với mỗi người đang ngày đêm chăm sóc các bệnh nhân luôn được an vui – mạnh khỏe – hăng say phục vụ. Tạ ơn Chúa đã cho con một ngày sống bình an, cảm ơn Chúa vì tất cả…con xin dừng bút ở đây, xin Chúa chúc lành cho chúng con!!!

Đơn Sơ

                                                

DÂNG NGƯỜI CHỊ EM CHO CHÚA

Lạy Chúa, hôm nay người chị em trong cộng đoàn chúng con đi thiện nguyện. Con xin dâng người chị em của con lên Chúa, xin Chúa luôn ở bên, đồng hành cùng chị, ban cho chị niềm vui, sự nhiệt tâm, nghị lực và tình yêu, để cùng với Chúa, chị đem tình yêu, niềm bình an đến với các bệnh nhân. Lạy Chúa, ra đi trong sự nhiệt tâm, nhưng chắc chắn chị không tránh khỏi những lo âu và sợ hãi, không những chị mà tất cả chị em chúng con cũng như đang cùng đi với chị. Chúng con cũng lo lắng không kém, cũng đang hướng về các bệnh nhân, cũng muốn gửi chị chút tình yêu đến các bệnh nhân. Xin Chúa luôn ở cùng chị, cùng đoàn thiện nguyện và cùng các bệnh nhân, các y bác sĩ, xin giúp mọi người vượt qua được cơn sóng gió này và sớm được trở về cùng gia đình, cùng cộng đoàn. A men.

 

COVID-19 KHÔNG THỂ CẢN LỐI TÌNH YÊU.

Chăm sóc các bệnh nhân là phương thế thể hiện Đức ái mà Chúa Giêsu luôn mời gọi mỗi người chúng ta. Đại dịch này có thể là một chặng đường dài. Bất cứ ai trong số người thân, bạn bè của Chị cũng như của em cũng đều có thể trở thành nạn nhân cho nó. Vậy, làm tất cả những gì có thể để giúp đỡ người khác là điều rất tuyệt vời lúc này, nhất là những người thân yêu, những người già cả, tàn tật, nghèo khó và vô gia cư nơi chị đang phục vụ từ ngày hôm nay (8/09/2021).

Chị à! Có lẽ thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh lây lan là cần thiết, nhưng em rất cám ơn chị đã không quên rằng bổn phận của tu sĩ chúng mình nói riêng và người Ki-tô hữu nói chung là giúp đỡ tha nhân. Thật thế, trong cuộc phán xét chung, Đức Vua sẽ nói:“Ta đau yếu, các ngươi đã viếng thăm.”(Mt 25, 36) Và cái kết là “Ta bảo thật các ngươi: mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy.” (Mt 25,40).

Vào thời Chúa Giêsu, người dân làm gì có cơ hội tiếp cận với sự chăm sóc y tế như hiện nay, và việc thăm viếng người bệnh trở nên cực kỳ nguy hiểm. Thế mà, Người vẫn khích lệ các môn đệ thăm viếng bệnh nhân trong mọi hoàn cảnh, và chính Người là mẫu gương sáng ngời cho nghĩa cử cao đẹp đó. Tiếp nối truyền thống ấy, Hội Thánh cũng tiếp tục khuyến khích con cái mình chăm sóc các bệnh nhân, thậm chí là giúp đỡ họ về mặt vật chất. Đặc biệt hôm nay, Chị đã đáp lại lời mời gọi của Anh Hai Giêsu để đến với những người đang thoi thóp và mệt mỏi vì bị nhiễm bệnh. Em nguyện xin Thiên Chúa Ba Ngôi và Mẹ Maria luôn ở bên và gìn giữ chị. Em và cộng đoàn luôn nhớ và mong chị!

Bông hồng xanh!

 

DÂNG LỜI NGUYỆN CẦU CHO CHỊ

Lạy Chúa là Cha của chúng con, giờ này chắc người chị em của chúng con đang bộn bề với những công việc chuẩn bị, những bài học mới thật quý giá và quan trọng để bắt tay vào một trận chiến, chiến đấu để dành lấy sự sống không phải cho chính mình mà cho tha nhân. Con chẳng biết là mình buồn hay vui nhiều hơn nữa. Con vui vì người chị em con có cơ hội để thực thi Lời của Cha, để phục vụ, chăm sóc các bệnh nhân, cũng chính là những người con của Cha. Nhưng con buồn vì biết bao nguy hiểm, khó khăn, vất vả đang ở phía trước người chị em của con chứ không phải là con. Chúng con xin tạ ơn Cha vì tất cả ý định nhiệm màu của Cha. Nếu có thể được, thì con xin Cha hãy lấy những gì của chúng con có mà dành cho chị: đôi bàn tay con, đôi chân con, ánh mắt, trái tim…. để chị có đủ sức khỏe, đủ nghị lực, đủ can đảm và sức mạnh để phục vụ những người con của Cha. Chúng con xin Cha luôn ở bên, gìn giữ và nâng đỡ chị. Mỗi ngày hợp với những công việc, những hy sinh của chị, chúng con cũng dâng lên Cha tất cả những công việc hằng ngày tầm thường của chúng con, xin Cha gìn giữ và chúc lành cho chúng con. Amen

 

VỚI CHÚA VÀ CHỊ EM ĐỒNG HÀNH

CHÚC DÌ LÊN ĐƯỜNG BÌNH AN

Lạy Chúa, hôm nay dì Ngát lên đường đi phục vụ các bệnh nhân mắc covid tại một bệnh viện trong thành phố chúng con đang sinh sống. Tiễn dì lên đường, dù có lo lắng cho dì nhưng con vẫn thấy vui nhiều hơn. Con vui vì được thấy tấm lòng dì dành cho các bệnh nhân – những người đang phải trải qua đau khổ và thử thách. Con vui vì thấy lòng can đảm của dì, dám “xông” vào tâm dịch, dám đến một nơi mà sự sống của dì có thể bị đe dọa. Con nghĩ đến những giờ làm việc vất vả của dì trong bộ đồ bảo hộ kín mít gây khó thở và khiến dì gặp nhiều khó khăn trong khi làm việc. Con nghĩ đến mối nguy hiểm luôn thường trực bên dì là dì có thể bị nhiễm covid bất cứ lúc nào. Nghĩ đến những điều này con lại thấy lo cho dì. Tuy nhiên, con vẫn rất vui khi nhìn thấy động lực lên đường của dì. Động lực ấy là chính Chúa. Chính Chúa đã khơi dậy trong dì lòng trắc ẩn để dì biết thương đến những cảnh đời bất hạnh. Cũng chính Chúa đã khơi dậy trong dì lòng can đảm dấn thân để cứu giúp những con người ấy. Vâng, Chúa ơi, chính vì Chúa và nhờ Chúa mà dì đã can đảm lên đường thi hành sứ vụ mới. Đó là sứ vụ loan báo Tin Mừng tình thương, loan báo Tin Mừng chữa lành và loan báo Tin Mừng Sự Sống của Chúa cho những người đang trên bờ vực của sự chết. Sự lên đường của dì hôm nay cũng như sự đã, đang và sẽ dấn thân của biết bao những tấm lòng quảng đại khác cho con thấy rằng Chúa vẫn luôn đồng hành và ra tay cứu giúp nhân loại chúng con trong cơn đại dịch thảm khốc này chứ không phải Chúa vẫn im lặng như nhiều người nghĩ. Nghĩ đến những điều này, con chỉ biết cất lên lời tạ ơn Chúa vì “muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”.

Đối với người tu sĩ Đaminh, khi một người anh chị em lên đường thi hành sứ vụ thì những anh chị em khác trong cộng đoàn có bổn phận cầu nguyện để người anh chị em đó có thể hoàn thành sứ vụ. Do đó, hôm nay dì Ngát lên đường đi chăm sóc các bệnh nhân tại bệnh viện, cả cộng đoàn con cũng lên đường để thi hành sứ vụ đó cùng với dì bằng cách cầu nguyện cho dì. Như vậy, dù dì và chúng con ở cách xa nhau thì tất cả chúng con vẫn được hiệp thông với nhau trong Chúa.

Trong tâm tình hướng về dì, con tha thiết nguyện xin Chúa, qua lời chuyển cầu của Đức Maria – Mẹ Sự Sống cùng với Cha thánh Đaminh, ban cho dì được tràn đầy ơn bình an của Chúa. Xin Chúa luôn ở cùng dì để trong mọi gian lao, thử thách dì vẫn luôn cảm nhận được sự bình an – một sự bình an từ trong sâu thẳm tâm hồn vì có Chúa là sức mạnh hằng luôn nâng đỡ dì. Con cũng cầu xin ơn ấy cho tất cả những ai đã, đang và sẽ lên đường phục vụ những người đang gặp khó khăn trong cơn đại dịch kinh hoàng này để qua việc làm của họ cũng như của dì Ngát, mọi người sẽ nhận ra tình thương của Chúa vẫn luôn rạng ngời trong cơn giông tố, bão bùng. Amen.

Kiều Oanh

 

LỜI NGUYỆN CẦU CHO CHỊ

Chúa ơi! Hôm nay người chị em của con lên đường đi thiện nguyện, hôm nay chị là một thành viên trong số các tình nguyện viên đến chăm sóc các bệnh nhân covid tại bệnh viện dã chiến ở quận 7. Con thấy tự hào biết bao khi Hiệp hội, cộng đoàn của chúng con có những chị em can đảm và nhiệt thành để dấn thân như vậy. Con tạ ơn Chúa và tin chắc rằng sự can đảm và quảng đại ấy bắt nguồn từ trái tim đầy tình yêu và lòng thương xót của Chúa, chính Chúa đã thúc đẩy, ban ơn, dẫn bước cho người chị em của con.

Hôm nay chị lên đường mà con cảm nhận như chính mình được cùng đi, con thấy hân hoan vì chị em của con sắp được thực thi sứ vụ cao cả – sứ vụ mà không phải ai cũng được đi và dám thực thi. Ngày hôm nay người chị em của con sẽ nên cánh tay nối dài của Chúa cách cụ thể qua việc săn sóc những bệnh nhân đang ngày đêm chiến đấu với tử thần để cùng họ giành lại hơi thở, giành lại sự sống, những điều ấy thật đáng trân trọng biết bao. Con nhìn thấy niềm hạnh phúc trong đôi mắt của chị. Nhưng Chúa ơi, dù con hay chị cũng là con người, trước sứ vụ thiêng liêng mà đầy cam go trong ánh mắt của chị và trong tâm hồn của con cũng không tránh khỏi những lo lắng. Chắc chắn, khi tiếp xúc với virut trong môi trường như vậy, chỉ một sơ suất nhỏ thôi là chị có thể bị nhiễm bệnh, và làm sao có thể nói trước điều gì khi những nguy hiểm luôn luôn cận kề, thậm chí cả việc mất đi mạng sống của chính mình cũng không phải không thể xảy ra. Nghĩ đến điều này không khỏi làm con có chút hoang mang. Phải chăng người chị em của con và các tình nguyện viên khác chưa nghĩ đến điều này? Con hiểu rằng, chắc hẳn khi là người trong cuộc chị đã lường trước những gì có thể xảy đến, nhưng với ơn Chúa và với sự nhiệt thành chị vẫn vui tươi để lên đường, một chút lo lắng kia không đủ để cản bước chân người môn đệ Chúa! Con nhận ra rằng, một chút lo lắng không làm cho chị em của con nhụt chí nhưng thêm mạnh mẽ và tín thác hơn và tình yêu của Chúa.

Con xin dâng lên Chúa người chị em của con, xin Chúa Thánh Thần luôn đồng hành, soi sáng và nâng đỡ chị để chị luôn được mạnh khỏe, bình an và có được niềm vui gặp gỡ Chúa qua việc phục vụ các bệnh nhân cũng như đem niềm vui ấy đến cho những người chị phục vụ.

Trong ngày đặc biệt này, ngày lễ sinh nhật Mẹ Maria, nguyện xin Mẹ luôn cầu bầu và chúc lành cho chị cũng như tất cả các tình nguyện viên. Amen.

 

LỜI CẦU DÂNG LÊN CHÚA

Lạy Chúa, giữa cơn dịch bệnh đang hoành hành như hiện nay, người chị em của con đã tình nguyện lên đường phục vụ, điều này đòi hỏi một sự hy sinh và can đảm. Con xin Chúa gìn giữ Dì luôn được mạnh khỏe, bình an và nhất là tìm được niềm vui trong công việc phục vụ. Đồng thời qua công việc phục vụ âm thầm của Dì mà giúp cho mọi người nhận ra tình yêu của Chúa, sự hiện diện cũng như bàn tay quan phòng của  Người. Amen.

 

LỜI NGUYỆN CẦU CHO DÌ

Lạy Chúa, hôm nay trong cộng đoàn chúng con có một Dì đi phục vụ các bệnh nhân bị nhiễm covit. Đó là sự ra đi can đảm và tràn đầy tình yêu. Có những niềm vui, đan xen nỗi lo lắng. Xin Chúa nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria Mẹ Sự Sống, Mẹ của chúng con. Xin Chúa ban cho Dì được bình an, có sức khoẻ, lòng hăng say và niềm vui, để Dì phục vụ các bệnh nhân bằng một trái tim của Chúa, nhờ sự hiện diện của Dì nhiều người nhận ra được Chúa luôn ở bên cạnh để chăm sóc, yêu thương và đồng hành với họ. Chúng con tin rằng ở đâu có Tu sĩ là những người hiện thân của Chúa, thì ở đó có sự sống và niềm vui của Chúa. Xin Chúa che chở và gìn giữ Dì cũng như các thành viên khác được ra đi trong bình an và trở về trong bình an của Chúa. Amen

MẾN GỬI CHỊ

 

Chúa ơi! người chị của con

Tham gia tình nguyện, rao loan Tin Mừng

Tình yêu, sự sống vui mừng

Cho toàn đất nước tưng bừng hỷ hoan.

Xin Chúa cho chị bình an

Sức mạnh tiến bước, gian nan sợ gì.

Chị ơi! cứ vững bước đi,

Theo chân Thiên Chúa thiếu gì tình yêu,

Tin tưởng, phó thác, tin yêu

Trong tay Thiên Chúa, cao siêu nhiệm màu.

Chị ơi! đừng có lo âu

Bình an, sức mạnh Chúa đâu thiếu gì

Chúa luôn cùng chị bước đi

Nâng đỡ dẫn dắt không khi nào ngừng.

Covid rồi cũng sẽ dừng

Đưa niềm hy vọng đến cùng chúng ta

Giờ này chị đang ở xa

Cộng đoàn cùng chị hát ca ơn Trời

Xin chị hãy nhớ lấy Lời:

Chúa yêu chị đó muôn đời không phai.

Nguyễn  Cúc

 

MẾN GỬI DÌ F1

Dì F1 thân mến! giờ này Dì đang ở một nơi xa. Nơi xa ở đây không tính bằng km mà mức độ xa gần được qui định bởi hàng rào ngăn cách của khu cách ly. Ngồi một mình nơi nhà nguyện bé nhỏ. Con nhớ tới giọt nước mắt trực chào lăn trên gò má của Dì khi chào mọi người để bước lên ôtô đón những tình nguyện viên đợt 5 của Thành Phố Hồ Chí Minh. Giọt nước mắt của tình thương, của hạnh phúc. Hạnh phúc vì được đổi tên là F1 ư? Thật kỳ lạ! Giờ này người người nhà nhà với khẩu hiệu Ở YÊN và TRÁNH TIẾP XÚC vì sợ nhiễm bệnh, thì có những con người như Dì lại tình nguyện RA ĐI và TIẾP XÚC với các bệnh nhân F0. Ra đi để  giúp đỡ, để cùng bước với các bệnh nhân, đồng thời mang tình thương, lấy đi sự cô đơn và hoảng sợ nơi các bệnh nhân F0. Con thiết nghĩ sự “ra đi”và “bước tới” này đó chẳng phải là ý nghĩa của sự sống: sống với ai, sống nghĩa tình, sống liên lụy và sống dâng tặng mà Đặc Sủng Đức Maria Mẹ Sự Sống của chúng ta đang sống sao? Sự sống là lãnh nhận, và lãnh nhận ở đây không phải chỉ là lãnh nhận cái gì, nhưng một cách sâu xa hơn là lãnh nhận ai khác. Vậy chuyến đi này của Dì là sống một cách triệt để đặc sủng của Hiệp Hội phải không Dì? Dì hãy giữ gìn sức khỏe và cố gắng lên Dì nhé!

Lạy Đức Maria Mẹ Sự Sống, con tin rằng Mẹ đang ở đây với chúng con. Mẹ đang cùng bước và dìu dắt chúng con qua đại dịch này. Con tha thiết xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa ban cho Dì Ngát trong Hiệp Hội của chúng con có sức khỏe và sự bình an để qua việc chăm sóc các bệnh nhân F0 Dì có thể lan tỏa sự sống, nâng niu sự sống và gặp gỡ sự sống đích thực là chính Chúa. Amen.

Như Quỳnh