Xứ Bắc Giang lễ Thêm sức

Vào lúc 8h30, Chúa Nhật ngày 23/4/2023, Đức Giám mục Phó Giuse Đỗ Quang Khang đã chủ tế Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 70 em thiếu nhi tại Đền Thánh Tâm – Giáo xứ Bắc Giang. Đồng tế và tham dự Thánh lễ có quý cha, quý thầy, quý dì, các em thiếu nhi Thánh Thể, các bậc phụ huynh, những người đỡ đầu và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Khởi đầu thánh lễ. Đức Cha nhắc lại việc lãnh nhận Bí tích Thêm Sức giúp người tín hữu trưởng thành hơn trong ơn nghĩa của Chúa.

Trong bài giảng lễ, Đức Cha chia sẻ về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tham dự thánh lễ, về Ơn Chúa Thánh Thần trong đời sống để các em biết nên làm, điều gì nên tránh để sống đẹp lòng Chúa.

Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức. Các em được lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần qua dấu chỉ đặt tay cầu nguyện và xức dầu thánh trên trán. Đây là một ấn tín không thể phai mờ và là phương tiện cần thiết giúp các em có thể sống trọn vẹn căn tính của một Kitô hữu, trở nên chứng tá tình yêu Thiên Chúa giữa cuộc đời.

Với bảy ơn lành của Chúa Thánh Thần mà các em hôm nay lãnh nhận, cầu chúc cho các em luôn vững vàng trong đức tin, bền đỗ trong đức ái và can đảm làm chứng cho Chúa Kitô trong cuộc sống hằng ngày.

Đỗ Trần