Xứ Đoàn Gioakim Ngọc Liễn – Chuyến Thiện Nguyện Đầy Ý Nghĩa

Ngày 23/9, Xứ Đoàn Gioakim Ngọc Liễn đã tổ chức chuyến đi thiện nguyện đến Giáo Xứ Nhân Nghĩa thuộc Báo Đáp, Trấn Yên, Yên Bái nhằm hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn do cơn bão lũ vừa qua. Chuyến đi mang lại nhiều cảm xúc và ý nghĩa khi các thành viên trong đoàn trực tiếp chứng kiến những hoàn cảnh mất mát, thiệt hại nặng nề về người và tài sản sau thiên tai.
.
Trong chuyến đi này, đoàn đã mang theo các phần quà thiết thực, bao gồm:
– 180 thùng mì tôm
– 56 thùng sữa tươi
– 100 chiếc đèn pin
– 1.2 tấn gạo
– 11,800,000 VNĐ tiền mặt
Đoàn đã khởi hành lúc 3h sáng và có mặt tại Giáo Xứ Nhân Nghĩa vào lúc 7h30 cùng ngày. Dưới sự hướng dẫn của Cha Xứ Đa Minh, đoàn đã đến thăm và hỗ trợ cho 14 gia đình bị sạt lở mất toàn bộ nhà cửa (mỗi gia đình nhận được 1,000,000 VNĐ) cùng nhiều gia đình khác bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Đặc biệt, 2 gia đình có người mất trong vụ sạt lở đã nhận được sự thăm hỏi và chia sẻ sâu sắc từ đoàn.
.
Qua chuyến thiện nguyện này, Xứ Đoàn Gioakim Ngọc Liễn hy vọng các gia đình tại Nhân Nghĩa sẽ sớm vượt qua mất mát và khôi phục cuộc sống. Xứ đoàn cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến Cha Xứ Đa Minh, các nhà hảo tâm và Nhà Xe Gia Huy đã đồng hành và hỗ trợ đoàn trong suốt hành trình.
.
Xin Thiên Chúa ban ơn và trả công bội hậu cho những người đã góp sức làm nên một chuyến đi đầy ý nghĩa, đồng thời hy vọng xứ đoàn sẽ có thêm nhiều hoạt động thiện nguyện trong tương lai, lan tỏa tinh thần bác ái và yêu thương.
BTT Gh Ngọc Liễn