Bài viết mới
Home / Tin Giáo phận / Xứ Yên Tập Chầu lượt

Xứ Yên Tập Chầu lượt

Chúa nhật, ngày 18/9/2022, Giáo xứ Yên Tập vinh dự được đại diện giáo phận Bắc Ninh chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Thánh lễ khai mạc được cử hành lúc 10 giờ 15 do cha xứ Giuse Nguyễn Quốc Triệu chủ tế.

Có thể nói, dịp Chầu Lượt chính là cơ hội quý báu nhất, để mọi người có thể lắng đọng lại tâm hồn mình, bày tỏ những tâm tư của mình với Chúa, và nhất là biết nhận ra Chúa đang ở bên cạnh chúng ta mỗi ngày. Nhờ đó giúp cộng đoàn cảm nghiệm sâu sắc hơn về màu nhiệm hiệp thông với Ngài.

Trong bài giảng lễ, cha xứ Giuse nhấn mạnh việc sử dụng tiền của một cách đúng đắn. Tiền của vừa là công cụ để phục vụ bản thân vừa là để giúp đỡ tha nhân. Không được coi tiền của là tất cả mà đánh mất chính bản thân mình. Bởi hiện nay, nhiều người vì lo lắng cơm áo gạo tiền quá mức mà quên dành thời gian cho Chúa khiến cho ta ngày càng thêm xa cách Ngài. Vì vậy, Chầu Lượt là viếng Thánh Thể, suy tư cầu nguyện và lắng nghe nhiều hơn để Thiên Chúa soi sáng, hướng dẫn ta trong hành trình sắp tới của cuộc đời. Hơn nữa, khi Chầu Lượt, chúng ta cầu nguyện cho cả Giáo phận Bắc Ninh thân yêu này biết nghe theo hướng dẫn của Chúa Thánh Thần.

Xin cho mỗi người, mỗi gia đình trong Giáo phận biết nhìn nhận lại bản thân, hoán cải tâm hồn, hầu trở nên những chứng nhân Tin Mừng xây dựng Giáo xứ – Giáo Hội của Chúa ngày càng lớn mạnh hơn.

Hương Giang

About Nguyen Nguyen

Check Also

Thường huấn Hội trưởng gia đình giáo phận năm 2022

Vừa qua, từ ngày 21-26/11/2022, 1460 anh em thuộc ban phục vụ Hội trưởng gia …