Xuân trắng

Thế là qua ngày 30 tết. Xuân đã đến gõ cửa nhà mọi người dân Việt Nam. Trước thềm xuân mới, một trận mưa dữ dội như muốn cuốn trôi tất cả tạo nên một bầu trời “xuân trắng”.
Có lẽ năm nay là năm thật đậc biệt, vì từ rất lâu rồi, mình chưa được chứng kiện sự đổi thay mạnh mẽ của đất trời như năm nay. Ngày cuối cùng của năm canh tý, khi mà mọi người đang dần trở về gia đình sau những ngày tất bật lo toan công việc chuẩn bị cho những ngày tết. Trong không khí ấm áp của ngày xuân sum vầy. Người dân Miềm Bắc lại được tận hướng một màu xuân trắng, “Xuân mưa rào”. Nó thật đặc biệt và cũng rất lạ.

Chứng kiến cảnh đổi thay lạ thường của tiết trời, mọi người có phần lo lắng. Người ta nhìn thấy một bầu trời nước trước mắt mình. Nhiều người tự hỏi: “Năm nay rồi sẽ ra sao nhỉ?”. Đó là câu hỏi chứa đựng nỗi âu lo nhưng cũng gói niềm hy vọng cho năm mới sắp tới, đặc biệt với người dân nghèo. Họ là thành phần chịu ảnh hưởng rất nhiều của thiên nhiên.
Người lạc quan thì thấy thật là may mắn. Có lẽ đây sẽ là trận mưa hồng ân. Sau trận mưa này sẽ tạo nên một Việt Nam tươi mới. Người bi quan lại cho đó là một sự giận giữ của ông trời thể hiện qua thiên nhiên.

Với bản thân, trước âu lo của mọi người, mình lại có một cảm nhận mới rất bình an. Mình nghĩ giả như con người dám tin tưởng vào Thiên Chúa, dám trao mọi sự vào bàn tay che chở của Thiên Chúa thì dù có chuyện gì, người ta vẫn đọc được đó là ý định của Chúa. Phần mình nỗ lực cộng tác với ơn Chúa, hầu làm cho cuộc sống nên tươi đẹp hơn.
Ngày mùng một tết, một màu trắng vẫn bao phủ toàn bộ trời xuân Miềm Bắc. Thế là năm nay xuân thay áo mới, không còn màu vàng của hoa mai, màu hồng cùa cảnh đào nữa. Nhưng thay vào đó xuân đã mặc áo trắng tinh khôi của nước.
Ước gì chúng ta đọc ra được dấu chỉ thời đại, để mình có thể sống đẹp lòng Thiên Chúa.

Với xuân canh tý, mình hãy dành một phút chia sẻ những đặc tính của loài chuột. Quả thật khi nói đến chuột, một loài động vật mà không được người dân đón nhận,. Vì bản chất chuột thuộc loài vật rất nhiều điều xấu, không ai thích. Nhưng chuột lại rất nhanh và tinh.
Nhân dịp đầu xuân mới, Dòng Đaminh Bắc Ninh xin kính chúc toàn thể mọi người một năm mới luôn nhanh trong sự đáp trả thánh ý Thiên Chúa và tinh khôn để xa tránh tội lỗi.

Nguồn: Facebook Dòng Đa minh Bắc Ninh