54 anh chị em người H’Mông và Dao Đỏ lãnh nhận bí tích Rửa Tội

Vào lúc 9g30’ sáng ngày Chúa nhật thứ 3 Mùa Vọng, ngày 17.12.2017, tại nhà thờ giáo xứ Bắc Kạn cách Tòa Giám Mục Bắc Ninh gần 200 km, Đức Cha Giáo phận Cosma Hoàng Văn Đạt, SJ., đã long trọng cử hành Thánh lễ đặc biệt ban Bí tích rửa tội cho 54 người dân tộc H’Mông và Dao Đỏ.

Cùng đồng tế với Đức Cha còn có cha Gioakim Nguyễn Đức Thành – Trưởng ban Loan báo Tin Mừng giáo phận, cha xứ Bắc Kạn và quý cha đang phục vụ tại tỉnh Bắc Kạn. Đông đảo quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, thân nhân, nhóm Loan Báo Tin Mừng Bắc Giang và Thái Nguyên cùng bà con trong và người giáo xứ Bắc Kạn về dự Lễ.

Để có được Thánh lễ ban các Bí tích hôm nay, các thụ nhân đã được học giáo lý và chuẩn bị những điều cần thiết do quý cha, quý thầy quý sơ và anh giáo lý viên là những người hướng dẫn học biết Chúa, học biết về Giáo Hội ….

Bên cạnh đó là sự cố gắng rất lớn của bà con giáo dân xứ Bắc Kạn, trong những ngày qua, mỗi người một việc, họ đã âm thầm phục vụ anh chị em dân tộc hết sức tận tình để chuẩn bị cho ngày lễ được trang trọng và sốt sáng.

Dịp lễ diễn ra trong tinh thần đoàn kết yêu thương tương trợ lẫn nhau giữa giáo dân người Kinh và anh chị em dân tộc thiểu số.

Đức Cha Cosma rất vui và chúc mừng các anh chị em dân tộc thiểu số, cách riêng 54 anh chị em vừa lãnh nhận các Bí tích hôm nay.

Như vậy có thể nói, cộng đoàn nơi đây giống như dụ ngôn Hạt cải trong Tin Mừng, ngày càng phát triển lớn mạnh và trưởng thành trong đời sống Đức Tin. Ước mong cộng đoàn giáo xứ, đặc biệt là các anh chị em dân tộc thiểu số hãy luôn xác tín niềm tin vào Thiên Chúa, để sống đạo và làm chứng cho Chúa bằng chính đời sống cụ thể hằng ngày và góp phần vào công cuộc truyền giáo trên vùng núi Tỉnh Bắc Kạn này.

Hai em đại diện cho anh chị em dân tộc vừa lãnh nhận các Bí tích đã nói lên lời cảm bằng tiếng H’ mông và tiếng việt, các em bày tỏ niềm vui của những ngày chuẩn bị mừng Thiên Chúa Giáng Sinh mà anh chị em dân tộc đã được làm Con Chúa.

Niềm vui được nhân lên khi Đức cha và các ân nhân luôn yêu thương quan tâm đến anh chị em dân tộc, Đức cha và quý vị  không chỉ dâng Thánh lễ, ban các Bí tích mà còn tặng quà cho các anh chị em dân tộc thiểu số.

Tạ ơn Chúa vì hạt giống Tin Mừng tiếp tục được phát triển trên mảnh đất xa xôi nơi các bản lành anh chị em dân tộc thiểu số vùng rừng núi Tỉnh Bắc Kạn.

Tạ ơn Chúa cùng với sự hy sinh quảng đại của quý cha quý thầy Dòng Chúa Cứu Thế, quý dì Dòng Đa Minh, quý dì Dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất đã âm thâm gieo hạt giống đức tin xuống trên mảnh đất núi rừng Bắc Kạn, để hôm nay các hạt giống ấy đâm hoa kết trái.

Sr. Emmanuel Vũ Hiên