Home / Tin Giáo phận / Đi hành hương và thăm viếng mùa Chay

Đi hành hương và thăm viếng mùa Chay

Mai Thượng (15.3.2015):  Cứ mỗi Mùa Chay về, Giáo Hội lại kêu gọi con cái mình siêng năng cầu nguyện, ăn năn sám hối và làm việc lành phúc đức để chuẩn bị tâm hồn đón mừng đại lễ Phục Sinh. Thấm nhuần lời dạy của Giáo Hội, một số gia đình trong giáo họ Mai Thượng đã tổ chức Hành hương về nhà tình thương Hương La thăm và tặng quà các em khuyết tật. Các ông bố bà mẹ, đặc biệt là những đứa con ương ngạnh và khó bảo ở nhà đã hết sức cảm động  khi tận mắt chứng kiến những hoàn cảnh khó khăn nhưng đầy sức sống. Một người mẹ đã vui mừng khi thấy con mình biết chia sẻ, vui đùa chăm sóc những bạn tàn tật.

Đúng 8 giờ, đoàn hành hương khởi hành từ Mai thượng. Đoàn đến Hương La khoảng  9 giờ. Sau những phút gặp gỡ với dì Hải, trưởng nhà Hương La, các gia đình lần lượt mang những món quà đã gom góp gửi cho các  cô tu hội Đức Mẹ Hiệp Nhất để nhờ  chăm sóc cho các em tàn tật. Nhiều gia đình không thể đi được cũng đã không quên gừi những phần quà của gia đình mình xuống Hương La cho các em. Đoàn hành hương đã ở lại cùng chơi, cùng hát và cùng nhảy múa với các em tàn tật khoảng một giờ đồng hồ.

10 giờ 15, đoàn hành hương sang nhà thờ Hương La để dâng lễ và viếng thánh tử đạo Stêphanô Nguyễn Văn Vinh và Giuse Hoàng Lương Cảnh. Trong thánh lễ, cha Gioakim đã chia sẻ về đời sống đức tin mạnh mẽ và can trường của vị thánh có một không hai trong lịch sử Giáo Hội. Ngài bị bắt và tuyên xưng đức tin khi mới chỉ là dự tòng. Câu trả lời cho quan quân của ngài quả thật là một lời tuyên xưng đức tin mãnh liệt: “Tôi thà chết chứ không bao giờ chịu giẫm lên Thánh Giá, vì tôi biết đạo Chúa Giesu là đạo thật.”

Sau bữa cơm gia đình đầy ấm cúng với bà cố của dì Maria Yến dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức, đoàn hành hương lên đường hướng về Đức Mẹ Từ Phong. Sau những phút gặp gỡ chia sẻ trong phòng khách, cha Phanxicô Nguyễn Đức Đại, giám đốc Trung Tâm Thánh Mẫu Từ Phong đã dẫn  đoàn hành hương đến với Đức Mẹ Từ Phong. Đứng dưới chân Đức Mẹ, cha Phanxicô đã giới thiệu về lịch sử Đức Mẹ Từ Phong và những việc được cho là mà Mẹ đã làm. Ngài cũng đã hướng dẫn đoàn hành hương cầu nguyện cùng Đức Mẹ.

3 giờ 30, đoàn hành hương lên xe trở về quê hương Mai Thượng. Cám ơn các em khuyết tật đã chứng minh sức sống mãnh liệt bằng tình thương của Thiên Chúa qua bàn tay của các nữ tu và sự cộng tác của những tâm hồn biết yêu thương, chia sẻ. Tạ ơn thánh tử đạo Stephano Vinh đã làm chứng cho đạo Chúa là đạo thật. Tạ ơn Đức Mẹ Từ Phong đã gìn giữ và dẫn đưa chúng con về đến nhà bình an. Xin Đức Mẹ Từ Phong tiếp tục gìn giữ và cầu bầu cùng Chúa cho chúng con.

IMG_6127 IMG_6206 IMG_6211 IMG_6232 IMG_6236

Thu Hoài

About admingdbn

Check Also

Thành lập đội bóng FC Clergy – Bắc Ninh

Sáng ngày 27 tháng 6 năm 2022 tại sân bóng của Nhà Thánh Phêrô Nguyễn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.