Giáo họ Bến Đông, giáo xứ Thường Thắng: mừng lễ quan thầy Phê-rô tông đồ

Vào lúc 19h00, ngày 28.6.2024 tại ngôi nhà thờ của giáo họ Bến Đông – giáo xứ Thường Thắng đã diễn ra Thánh lễ mừng kính Thánh Phê-rô tông đồ, quan thầy của giáo họ. Trước khi bước vào thánh lễ, giáo họ đã hân hoan, long trọng, háo hức rước kiệu Thánh nhân xung quanh giáo khu để tỏ lòng kính mến Ngài.

Thánh lễ được cử hành sốt sắng bởi cha xứ Giuse Nguyễn Văn Vẻ, cùng sự hiệp thông tham dự của quý thầy, quý dì, quý ban hành giáo, các hội đoàn và toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ, cùng quý khách gần xa.

Thánh Phê-rô và Thánh Phaolô Tông Đồ, hai Đấng vĩ đại nhất của lịch sử Giáo hội, được coi là hai vị thánh “trụ cột” của Hội Thánh. Xin cho mỗi người trong giáo hộ có tấm lòng quảng đại, một lòng gắn bó sắt son với Chúa như Thánh Phê-rô: “Lạy thầy, bỏ thầy chúng con biết theo ai vì Thầy có lời ban sự sống đời đời”. Xin cho chúng con biết trung thành, yêu Chúa như Thánh Phaolô đã từng nói: “Không gì có thể tách được chúng ta ra khỏi Tình Yêu của Đức Kitô.”(x. Rm 8, 35.39)

Xin chúc mừng tới mọi người nhận Thánh Phê-rô và Phao-lô làm quan thầy! Nhờ lời cầu bầu của hai Thánh Tông Đồ, xin Chúa ban cho giáo họ chúng con luôn thăng tiến, sốt mến trong đời sống Đức Tin, trong sự che chở của Thánh Phê-rô và Phaolô quan thầy.

BTT Thường Thắng