Tu Hội Đức Mẹ Hiệp Nhất thêm bảy nữ tu khấn trọn

Đạo Ngạn: Sáng 22.08, không khí nhà nhờ Đạo Ngạn tràn ngập niềm hân hoan của mùa Thu Thánh Hiến khi có 7 chị em thuộc Tu Hội Đức Mẹ Hiệp Nhất tuyên khấn trọn đời. Thánh Lễ được Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt  – Giám mục Giáo phận cử hành vào lúc 09h00.

Cùng đồng tế với Đức Cha còn có đông đảo quý Cha trong và ngoài Giáo phận. Hiện diện trong Thánh Lễ còn có rất nhiều nam nữ tu sĩ, quý thân nhân, ân nhân và uý khách mời cũng về tham dự, cầu nguyện và chia sẻ niềm vui với các khấn sinh.

Trong bài giảng của mình, Đức Cha Giáo phận sánh  ví cuộc đời người dâng hiến như là cây cối, cần được vun xới, cắt tỉa… để đến một ngày trổ sinh hoa trái. Nếu biết sống trong tình Chúa quan phòng thì hẳn nhiên Người sẽ có cách sử dụng ta vào việc của Người.

Sau khi được Đức Cha đã thẩm vấn, các khấn sinh Kế phủ phục trong lời Kinh cầu các Thánh của Cộng đoàn. Kế đó, trước sự  hiện diện của chị tổng phụ trách 7 chị em khấn sinh lần lượt nói lên lời cam kết thuộc trọn về Đức Ki tô theo ba lời khuyên Tin Mừng khiết tịnh, nghèo khó và vâng phục. Trên cương vị là Đấng bản quyền Giáo phận Đức Cha Cosma đã làm phép và trao nhẫn cho các nữ tu.

Được biết, Tu hội Đức Mẹ Hiệp Nhất được Đức cố Hồng Y Pha olô Giuse Phạm Đình Tụng thiết lập.  Hiện tại, Tu Hội có 75 chị khấn trọn, 81 chị khấn tạm, 67 chị là thân hữu, 12 em tập sinh, 15 em thỉnh sinh và rất đông đệ tử. Những năm gần đây, Tu Hội thường xuyên có các chị em khấn trọn cũng như khấn tạm, đó là một dấu hiệu tốt cho sự phát triển của Cộng đoàn.

Cuối Thánh lễ chị Tổng phụ trách đã thay lời cho Tu hội tri ân Đức Cha, quý cha cùng toàn thể Cộng đoàn. Chị Tổng cũng xin Cộng đoàn cầu nguyện cho Tu hội để Tu hội ngày càng có them những bong hoa tươi xinh dâng trọn vẹn xác hồn cho Thiên Chúa.

Thánh Lễ tuyên khan trọn đời hôm nay không chỉ Ngày hồng phúc của 7 nữ tu mà hơn nữa đó là niềm vui chung của các gia đình đã dâng hiến con cái cho Chúa, là niềm hân hoan của Tu hội, là những hứa hẹn cho Giáo phận, là khúc ca tạ Ơn của Giáo hội. Ước chi những Lời khấn nguyện hôm nay sẽ còn vang xa qua muôn ngàn thế hệ./

_MG_4074 _MG_4077 _MG_4085 _MG_4088 _MG_4089 _MG_4091 _MG_4101 _MG_4106 _MG_4108 _MG_4113 _MG_4117 _MG_4124 _MG_4126 _MG_4130 _MG_4132 _MG_4134 _MG_4136 _MG_4147 _MG_4162

Nguyên Đức