Giáo họ Cổ Pháp – Đức Cha Giuse dâng thánh lễ Chúa Nhật III mùa Vọng

Thứ 7 ngày 17/12/2023, vào lúc 19h, Đức Cha Giuse Đỗ Quang Khang, cha phụ tá Phaolo, quý tu sĩ nam nữ cùng toàn thể cộng đoàn giáo họ Cổ Pháp đã sốt sắng hiệp dâng Thánh Lễ Chúa nhật III mùa vọng.

Sau giờ Chầu Thánh Thể của các em TNTT, toàn thể cộng đoàn bước vào thánh lễ. Đầu lễ, sau lời giới thiệu của cha phụ tá, Đức Cha Giuse dí dỏm chia sẻ với cộng đoàn rằng “đây là lần thứ hai Đức Cha tới nhưng là lần đầu dâng Thánh Lễ tại nơi đây, nay Đức Cha đến là gió, giông ùa về…”. Cộng đoàn đón chào Đức cha trong tiếng tiếng cười giòn giã và không khí ấm cúng.

Trong bài giảng, Đức Cha Giuse chia sẻ: Tin mừng ngày hôm nay rất hay nhưng có chút khó hiểu, khó hiểu ở đây chính là ông Gioan khi người ta hỏi “Ông là ai ?” Ông tuyên xưng rằng: “Tôi không phải là Đấng Kitô” và những câu hỏi tiếp “ Thế là gì? Ông có phải là Ê-li-a chăng ? … “Hay ông là một tiên tri?” Ông Gioan đều trả lời là không phải. Ở đây ông không trả lời ông là ai để mọi người không chú ý vào ông . nhưng chú ý vào “giữa các ngươi, có Ðấng mà các ngươi không biết. Ðấng ấy sẽ đến sau tôi, nhưng chính Ðấng ấy đã có trước tôi và tôi không xứng đáng cởi dây giày cho Người”.

Ông Gioan được ví như giọng hát để truyền đi chứ không phải người cất tiếng hát, lời hát đó từ trong hoang địa mà ra. Qua đó, mỗi chúng ta được mời gọi biết thánh hóa cuộc đời, để sống thánh thiện, trở nên chứng nhân cho Chúa giữa đời sống của mình.

Cuối cùng, Đức Cha cầu chúc cho mỗi người đều biết dọn mình để chuẩn bị đón Chúa. Ngài cũng  đưa ra một đề nghị cho mỗi người trong giáo họ để biết sống mùa vọng cho thật ý nghĩa.

Nguyện xin cho mỗi người chúng ta biết lắng nghe và nhận ra Đức Kitô luôn hiện diện giữa chúng ta. Cầu chúc anh chị em biết được giá trị cũng như bổn phận trong việc loan báo Tin Mừng như Đức Cha đã nhắc tới trong bài giảng để làm cho đất chúng ta trổ sinh hoa trái.

BTT Gh Cổ Pháp