Giáo họ Đông Trai, xứ Đức Bản lễ đền thánh An-tôn đầu năm

Vào lúc 9 giờ 00, ngày 20/2/2024, giáo họ Đông Trai – giáo xứ Đức Bản đã tổ chức long trọng lễ hành hương kính thánh Antôn đầu năm Giáp Thìn.

Ngày đầu xuân tâm hồn chúng con hân hoan đón chào một ngày lễ trọng đại – ngày lễ Đền tại Đền Thánh An – tôn.

Từ khắp mọi nơi, mọi người đều hiệp lòng quy tụ về Đền thánh Antôn, nơi linh thiêng này trở thành điểm hẹn của những trái tim yêu thương.

Hiệp dâng thánh lễ có quý cha quản hạt, quý cha đồng tế, quý nam nữ tu sĩ, đoàn hành hương giáo xứ Đại Lãm, Thường Lệ, Tử Đình, Lực Tiến, Vĩnh Ngọc, Lập Trí, Yên Lãng, Phú Cường, Hích, Yên Thịnh, Đồng Chương, Vân Cương, họ Đồng Quỳ, xứ Yên Mỹ, Yên Cư, họ Đồng Tâm – giáo xứ Sông Chảy và giáo xứ Tuyên Quang thuộc giáo phận Hưng Hoá… cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Đền thánh Antôn Đông Trai, thuộc giáo họ Đông Trai – giáo xứ Đức Bản – Giáo phận Bắc Ninh. Nơi đây, qua lời chuyển cầu của thánh Antôn, Chúa đã ban nhiều ơn lành cho các tín hữu cũng như những người hành hương.

Nhờ Thánh lễ, hy vọng cộng đoàn tham dự phụng vụ và những ai hằng tin tưởng vào sự quan phòng của Thiên Chúa sẽ được Ngài ban ơn bình an và hạnh phúc. “Trong phút linh thiêng nguyện cầu, Con ngước trông lên Ngài, Ngài đã nhìn con, Ôi!quá tuyệt vời. Lạy Thánh Nhân hay làm phép lạ xin chuyển cầu cùng Chúa ban muôn ơn lành cho nhân loại vơi bớt khổ đau. Trong cơn gian nan người dân lương – giáo đều đến với Ngài…”

Kiều Anh