Giáo xứ Chính Tòa Bắc Ninh – Nghi Thức Nâng Khăn & Thánh Lễ Khai Giảng Năm Học Giáo Lý

Tối Chúa Nhật, ngày 14.09.2024, tại Nhà thờ Giáo xứ Chính Tòa Bắc Ninh đã diễn ra Nghi thức nâng khăn các ngành cho thiếu nhi toàn Đoàn và Thánh lễ khai giảng năm học mới 2024 – 2025.

Hiệp dâng trong Thánh Lễ có cha phụ tá Giuse Nguyễn Đức Trưởng cùng quý thầy, quý dì, quý BHG, Ban Giáo Lý, quý phụ huynh, các anh chị Huynh – Dự trưởng, các em thiếu nhi và toàn thể cộng đoàn trong và ngoài Giáo xứ.

Trong bài chia sẻ lời Chúa, thầy phó tế Phêrô Trần Văn Đạo đã kêu gọi các em thiếu nhi hãy cố gắng hết mình để cùng nhau học tập và nhắc mỗi bậc phụ huynh hãy luôn ý thức thúc giục con cái của mình tham gia vào đời sống đạo.

Sau Thánh lễ là giờ chào cờ đầu tháng quen thuộc. Cha phụ tá Giuse đã kể câu chuyện về bức tranh Chúa Giêsu ở bữa tiệc ly của họa sĩ Leonardo da Vinci, từ đó Cha muốn các em thiếu nhi hãy biết tập trung vào Đức Giêsu trong thánh lễ cũng như trong giờ học giáo lý. Ý lực sống trong tháng của dì trợ úy Teresa là cầu nguyện và xưng tội với mẹ Maria, trước khi đi ngủ hãy đọc một kinh Kính Mừng để xin Mẹ hãy đồng hành trong năm học mới.

Cùng hòa chung trong bầu khí vui tươi, háo hức, phấn khởi của các em thiếu nhi Đoàn TNTT Gioan Baotixita Gx. Chính Tòa sau những dư âm của cơn bão Yagi, Cha xứ Tuyên úy Phanxico Xavie đã chính thức vang lên những hồi trống ròn rã khai giảng năm học mới. Cha căn dặn hãy “tham dự thánh lễ nghiêm trang, cung kính”, “học giáo lý nghiêm túc, chú ý lắng nghe lời GLV”, “tham gia các phong trào TNTT, các buổi vui chơi” để học hỏi và tập trung vào Chúa Giêsu.

Kính chúc các em thiếu nhi trong năm học giáo lý mới hãy cố gắng tận dụng hết khả năng Chúa ban để học tập giáo lý thật tốt, để trở thành người con ngoan trong gia đình, những trò ngoan trong môi trường học đường, những con chiên ngoan trong đời sống đạo.