Giáo xứ Đạo Ngạn hân hoan đón cha Tân chính xứ, cùng hai cha phó xứ

Thứ 7, ngày 19/10, Giáo xứ Đạo Ngạn – thật vinh dự được mừng đón cha tân chính xứ, cùng 2 cha phó xứ về với giáo xứ. Vào lúc 15h00 cùng ngày, thánh lễ tạ ơn mừng Cha tân chính xứ Giuse Cao Thanh Bắc, 2 Cha phó dòng Chúa Cứu Thế là cha Vicente Hoàng Văn Báo – Cha Vinh Sơn Hoàng Văn Tình được diễn ra cách long trọng và sốt sắng.

Thánh lễ hôm nay có sự hiện diện của cha Tổng đại diện Phêrô Nguyễn Công Văn, cha quản Hạt Bắc Giang Đaminh Nguyễn Minh Tân, Cha tân chính xứ Giuse Cao Thanh Bắc, 2 Cha phó dòng Chúa Cứu Thế là cha Vicente Hoàng Văn Báo – Cha Vinh Sơn Hoàng Văn Tình, quý cha khách, quý sơ, cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ Đạo Ngạn.

Trong thánh lễ Cha Đaminh Nguyễn Minh Tân có chia sẻ và lược sử về bà con giáo dân giáo xứ Đạo Ngạn từ hồi ngôi nhà thờ cũ không có mái che. Từ những giáo họ có nhà thờ mà không có người dân theo đạo tại Đông Tiến. Cả giáo xứ Đạo Ngạn cho đến nay mới chỉ có hơn 500 nhân danh, vậy mà Đức Cha thương mến giao phó 3 Cha về chăm sóc đức tin các con chiên của Chúa. Đó là một ơn cao trọng và lớn lao. Tuy nhiên, ơn ban cũng đi liền với những đòi hỏi và trách nhiệm. Bởi Chúa muốn nơi những xứ họ nhỏ bé này, sẽ ngày thêm lớn mạnh về cả đời sống đức tin lẫn nhân danh qua chính đời sống trổ sinh nhiều hoa trái của các ông bà anh chị em tín hữu nơi đây.

Nghi thức nhận xứ của cha Giuse được diễn ra trong bầu khí sốt sắng và trang nghiêm, trong lời cầu nguyện của cộng đoàn đang hiện diện.

Được biết, trong thánh lễ bổn mạng giáo phận ngày 5/10 diễn ra tại giáo xứ Bến Đông, cha Giuse được Đức Cha giáo phận bổ nhiệm về coi sóc giáo xứ Đạo ngạn. Hai cha Vicente và Vinh sơn được giao nhiệm vụ đồng hành và lo đời sống đức tin cho anh chị em công nhân và di dân trong các xứ họ Hoàng Mai – Núi Hiểu thuộc giáo xứ Đạo Ngạn.

Kết lễ là bài cám ơn của Cha Tân Chính xứ với ước muốn sau khi nhận nhiệm sở tại Giáo xứ Đạo Ngạn, bà con sẽ cùng cộng tác với cha làm cho giáo xứ ngày thêm phát triển, đoàn kết. Khiến ngôi nhà Chúa nơi giáo xứ Đạo Ngạn thật giàu Đức Tin, mọi thành phần dân xứ luôn hiệp nhất yêu thương nhau.Tiếp đó là đại diện giáo xứ có đôi lời cảm ơn và tặng hoa cho các cha .và cuối cùng là bài chia sẻ của cha tổng đại diện Phêrô Nguyên Công Văn vừa hài hước, vừa ý nghĩa mà Cha muốn nhắn nhủ cho giáo xứ qua Thánh Lễ Truyền Giáo : “ Con người đến để hiến mạng sống làm giá chuộc muôn người “ (Mc 10,35-45).

Nguyện xin Chúa Thánh Thần soi sáng, gìn giữ và ban muôn phúc lộc cho Cha xứ Giuse, quý cha phó được chu toàn sứ vụ mục tử mà Thiên Chúa và Giáo hội đã trao phó.

BTT Gx Đạo Ngạn